IS tung hình ảnh "cuộc sống thiên đường" để thu hút tân binh

  • 19/07/2015 19:29
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đã tung ra những hình ảnh hào nhoáng với khách sạn 5 sao, tiệm áo cưới, trung tâm mua sắm để thu hút các tân binh. 
Hình ảnh trung tâm thương mại hào nhoáng

Hình ảnh trung tâm thương mại hào nhoáng


Những hình ảnh hào nhoáng được chụp ở Mosul, Iraq, được đăng tải trên các kênh  truyền thông của IS, nhằm mục đích thu hút các phần tử thánh chiến người Anh đến thành phố.

IS cũng khoe những hình ảnh khách sạn năm sao Nineveh trên sông Tigris, đã được mở cửa trở lại- Là nơi tổ chức các đám cưới đặc biệt của người Hồi giáo. 

Cửa hàng bán sô cô la và nhiều loại thực phẩm

Cửa hàng bán sô cô la và nhiều loại thực phẩm

Dường như, khi tung ra những bức ảnh này, IS muốn chứng tỏ rằng, cuộc sống của người dân rất sung túc và phát triển dưới sự lãnh đạo của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Cửa hàng áo cưới của IS

Cửa hàng áo cưới của IS

Tuy nhiên, trang tin Stooges nhận định, sự thực không phải như vậy, đường phố không bao giờ sạch sẽ, những vụ xử tử công khai, sự trừng phạt dã man đối với những vi phạm nhỏ xảy ra hàng ngày.

Một người dân nói: “Trộm cắp sẽ bị chặt một bàn tay, đàn ông ngoại tình thì bị ném từ trên cao xuống và phụ nữ ngoại tình bị ném đá cho đến chết, tội gián điệp sẽ bị xử bắn… Phụ nữ phải che kín từ đầu tới chân khi ra đường”.

Cửa hàng bánh ngọt, hoa quả tươi

Cửa hàng bánh ngọt, hoa quả tươi

Chỉ có những chiến binh IS tàn bạo trong các khách sạn, trung tâm mua sắm và tiệm áo cưới. Bên cạnh đó, người ta luôn nhìn thấy những lá cờ, dao, mã tấu, súng ngắn và súng trường AK 47 của IS để xử phạt những người phạm tội.

Trong nhiều tháng qua, người dân Mosul phải sống theo quy tắc nghiêm ngặt và không có trường hợp nào ngoại lệ. 

Tin cùng chuyên mục