Phillippines bắt giữ trùm khủng bố Khair Mundos của nhóm Abu Sayyaf

  • 12/06/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-6, chính quyền Philippines thông báo đã bắt giữ Khair Mundos – một phần tử thuộc nhóm cực đoan Hồi giáo có liên quan tới tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Người phụ trách Cơ quan tình báo quân đội Philippines Eduardo Ano cho biết, Khair Mundos là một chuyên gia chế tạo bom, cũng là một “lãnh đạo tinh thần” của nhóm Abu Sayyaf. Đây là một băng nhóm cực đoan Hồi giáo hoạt động tại Philippines, được thành lập nhờ tiền hỗ trợ của tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Trong nhiều năm qua, Abu Sayyaf đã thực hiện hàng loạt vụ đánh bom và bắt cóc đòi tiền chuộc tại Philippines.

Phillippines bắt giữ trùm khủng bố Khair Mundos của nhóm Abu Sayyaf ảnh 1

Đối tượng Khair Mundos


Sáng sớm 11-6, cảnh sát và quân đội Philippines đã đột kích nơi Mundos ẩn náu ở ngoại ô thủ đô Manila và bắt giữ hắn. "Đối với nhóm Abu Sayyaf đây là một cuộc đột kích cực lớn. Bọn chúng đã mất đi người lãnh đạo, hiện tại đang rối loạn và lo lắng. Chúng tôi sẽ nỗ lực để tóm được các phần tử trong nhóm này, và tương lai sẽ không dừng hoạt động này” – ông Ano cho biết.

Được biết, Mỹ từng treo thưởng 500.000 USD để bắt giữ tên tội phạm Khair Mundos. Năm 2004 Mundos từng bị bắt giữ nhưng tên này vượt ngục vào năm 2007, Philippines cũng đã treo thưởng hơn 114.000 USD để bắt giữ hắn.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục