Cảnh sát Ấn Độ sử dụng máy bay không người lái để kiểm soát đám đông

  • 11/04/2015 12:17
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát Ấn Độ cho biết, họ sẽ trang bị bình xịt hơi cay cho máy bay không người lái (UAV) để kiểm soát đám đông. Sáng kiến này đã đưa Ấn Độ trở thành nước đầu tiên trên thế giới “vũ khí hoá” UAV để dùng vào việc khống chế đám đông.

Cảnh sát Ấn Độ sử dụng máy bay không người lái để kiểm soát đám đông ảnh 1

Ấn Độ ngày càng quan tâm việc sử dụng UAV để kiểm soát đám đông

Một quan chức cao cấp của cảnh sát Ấn Độ cho biết, họ đã mua 5 chiếc UAV có khả năng mang tải 2kg, những chiếc máy bay không người lái này có thể sẽ được sử dụng để xịt hơi cay vào những phần tử quá khích khó kiểm soát.

Theo đó, UAV vũ trang sẽ được lực lượng cảnh sát Ấn Độ điều khiển từ xa để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự thay vì dùng lực lượng cảnh sát trực tiếp sử dụng dùi cui khống chế đám đông.

Năm 2014, cảnh sát của thành phố Lucknow bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, cũng đã từng sử dụng UAV cỡ nhỏ thực hiện nhiệm vụ tuần tra giám sát. Hơn nữa, trên thực tế đã chứng minh, UAV duy trì an ninh trật tự rất hiệu quả trong thời gian diễn ra lễ hội Muharram cũng như các cuộc biểu tình tại một số thành phố của Ấn Độ, đây là lý do mà cảnh sát Ấn Độ đưa dòng thiết bị bay này vào mục đích sử dụng mới.

Từ những ưu điểm của việc sử dụng UAV vào mục đích an ninh, Ấn Độ ngày càng quan tâm hơn việc ứng dụng loại thiết bị bay này vào kiểm soát đám đông. Họ dự kiến sẽ đưa UAV vào thực hiện nhiệm vụ tuần tra giám sát một số khu vực trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục