Mỹ không kích ở Syria: 8 dân thường bao gồm 3 trẻ nhỏ thiệt mạng

  • 23/09/2014 21:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - 8 người dân thường, trong đó có 3 trẻ nhỏ đã thiệt mạng sau trận không kích của Mỹ vào vị trí của nhóm khủng bố Hồi giáo Nursa Front ở Syria, hãng tin Reuters trích thông báo của tổ chức theo dõi quyền con người Syria, cho hay.

Washington đã tiến hành hàng loạt các cuộc không kích ở thành phố Raqqa vào rạng sáng ngày 22/9 bằng máy bay có người lái, không người lái và tên lửa Tomahawk. Ít nhất 30 phần tử Hồi giáo vũ trang được cho là thuộc nhóm khủng bố Nursa Front đã thiệt mạng trong đợt không kích này. Tuy nhiên các cuộc tấn công cũng khiến cho 8 dân thường, trong đó có 3 trẻ nhỏ thiệt mạng.

Mỹ không kích ở Syria: 8 dân thường bao gồm 3 trẻ nhỏ thiệt mạng ảnh 1
Việc Mỹ sử dụng không kích ở Syria không được Damacus cho phép

Mỹ đã thông báo cho chính phủ Syria về hành động của mình, mặc dù trước đó, Damacus liên tục phản đối chính sách tấn công trên lãnh thổ Syria của Mỹ. 

"Đợt không kích của Mỹ nhằm vào các toà nhà chung cư ở Aleppo, hiện đang được kiểm soát bởi các phần tử của Nursa Front" Rami Abdulrahman, người đứng đầu tổ chức theo dõi quyền con người Syria cho hay.

Mục tiêu mà khối liên minh chống khủng bố của Mỹ hướng đến cũng bao gồm các khu trại huấn luyện, trụ sở và kho vũ khí ở miền bắc và đông Syria, với rất nhiều nơi tập trung lực lượng của IS như thành phố Raqqa, Deir al-Zor, Hasakah và thị trấn giáp biên giới Albu Kamal.

Raqqa là thành phố với khoảng 200.000 dân, ở vị trí chiến lược cách đập lớn nhất Syria 40km về phía đông. Đây là địa điểm được cho là đại bản doanh của IS.

Ngoài Mỹ, các nước Ả-Rập Xê-Út, Jordan, Bahrain, Qatar và các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống Nhất cũng tham gia vào không kích diễn ra trong ngày hôm nay. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục