Nữ điệp viên bị trục xuất của Nga được mời làm việc tại đài truyền hình

  • 18/12/2019 06:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Công dân Nga Maria Butina, 31 tuổi, người đã nhận tội gián điệp tại Mỹ và mới trở về nước hồi tháng 10-2019, đã được mời về làm người dẫn chương trình cho đài truyền hình RT của Nga.

Chương trình mà cô Butina làm việc tên là Wonderful Russia Bu Bu Bu, có nghĩa là “Nước Nga tuyệt vời trong tương lai”.

Theo đài truyền hình RT, Butina đã tham gia chương trình này từ tuần trước, trong đó bảo vệ quan điểm giam giữ một số nhà hoạt động đối lập Nga trong các cuộc biểu tình chống lại Điện Kremlin hồi đầu năm 2019.

Vào tháng 11, cô Butina cũng đã được giao thực hiện một chiến dịch giúp đỡ và bảo vệ những người Nga đang bị giam cầm ở nước ngoài.

Cô Butina được mời làm việc kênh truyền hình RT

Cô Butina được mời làm việc kênh truyền hình RT

Cô Butina bị bắt tại Washington vào ngày 16-7-2018 với tội danh làm gián điệp cho chính phủ nước ngoài. Đến ngày 13-12-2018, Butina đã thừa nhận làm gián điệp cho Nga qua việc móc nối các mối quan hệ ở Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA) và các nhóm bảo thủ có quan hệ với Đảng Cộng hòa, đồng thời bị tòa án Mỹ tuyên 18 tháng tù giam.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ đối xử với Butina là thiếu công bằng và mang động cơ chính trị.

Trước đây, vào năm 2010, ông Putin đã từng nồng nhiệt chào đón sự trở về của Anna Chapman, điệp viên Nga bị bắt ở Mỹ và sau đó được thả tự do trong một vụ trao đổi tù nhân lớn giữa hai nước.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục