Cựu Tổng thống Pakistan bị kết án tử hình vì tội phản quốc

  • 17/12/2019 22:37
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cựu Tổng thống Pakistan và nhà cai trị quân sự Pervez Musharraf đã bị kết án tử hình vắng mặt vì tội phản quốc sau vụ kiện pháp lý kéo dài 6 năm liên quan đến quyết định áp đặt luật tình trạng khẩn cấp hồi năm 2007.

Ngày 17-12, một phiên tòa đặc biệt ở thủ đô Islamabad, Pakistan đã tuyên án tử hình vắng mặt đối với cựu tổng tư lệnh quân đội, cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf vì cáo buộc phản quốc và có hành vi đình chỉ việc thực hiện hiến pháp.

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf

Ông Musharraf, cựu lãnh đạo quân đội, đã thực hiện cuộc lật đổ quân sự chống lại cựu Thủ tướng Nawaz Sharif vào năm 1999 và trở thành tổng thống của Pakistan sau đó. Năm 2008, ông Musharraf bị buộc phải từ chức để tránh bị Quốc hội Pakistan đưa ra luận tội.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm của Pakistan, một chỉ huy quân sự bị kết án phản quốc vì tuyên bố tình trạng khẩn cấp và dừng việc thực thi hiến pháp vào năm 2007.

Cựu lãnh đạo Pakistan 76 tuổi, sống lưu vong ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ năm 2016 sau khi Tòa án Tối cao Pakistan dỡ bỏ lệnh cấm du lịch cho phép ông rời khỏi đất nước để tìm kiếm sự điều trị y tế.

Từ giường bệnh tại Dubai hồi đầu tháng này, cựu lãnh đạo nói trong một video, tuyên bố rằng ông vô tội và vụ án phản quốc là "vô căn cứ".

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục