Nổ nhà máy thép ở Brazil, hàng chục người bị thương

  • 11/08/2018 17:15
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 10-8, một vụ nổ gas đã xảy ra tại nhà máy thép Usiminas ở Ipatinga, miền Đông Nam Brazil, làm 30 người bị thương.

Hiện các nhân viên cứu hỏa vẫn ở hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc và xác định chính xác số người bị thương. Các lực lượng của cơ quan khẩn cấp địa phương phối hợp với đơn vị bảo vệ của nhà máy Usiminas khắc phục hậu quả. 

Vụ nổ có thể nghe được từ nhiều khu vực trong thành phố

Vụ nổ có thể nghe được từ nhiều khu vực trong thành phố

Theo một số cư dân, vụ nổ xảy ra vào khoảng 13h và tiếng nổ có thể nghe thấy từ nhiều khu vực trong thành phố. 

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy một bể lớn chứa khí, được sử dụng trong quá trình sản xuất thép, đã bị phá hủy, và một cột khói xám bao trùm khu vực xảy ra vụ nổ.

Cảnh sát bang Minas Gerais đã sơ tán toàn bộ công nhân nhà máy thép cũng như các khu dân cư lân cận, một viên chức của sở cứu hỏa cho biết.

"Sự việc đang được kiểm soát. Điểm phát nổ là từ chiếc đồng hồ đo gas của một bình chứa. Vụ nổ đã đốt cháy và phân tán tất cả khí chứa trong đó. Rất may không có hỏa hoạn, không có nạn nhân tử vong”, nguồn tin cho biết.

Bình chứa gas của nhà máy sau vụ nổ

Bình chứa gas của nhà máy sau vụ nổ

Người phát ngôn Sở Cứu hỏa thành phố Ipatinga cho biết không có dấu hiệu cho thấy các loại khí độc hại bị rò rỉ trong vụ việc.

Sau đó, Usiminas xác nhận rằng đồng hồ đo khí của nhà máy ở Ipatinga đã phát nổ và tuyên bố đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ.

Theo EFE

Tin cùng chuyên mục