Anh: Nổ tại nhà máy quân sự ở Salisbury gây thương vong

  • 11/08/2018 11:25
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang tin Daily Mail ngày 10-8 cho biết, một vụ nổ xảy ra tại nhà máy khí tài quân sự ở Salisbury, Anh làm 1 người chết và 1 người trong tình trạng nguy kịch.

Các đơn vị giải quyết tình trạng khẩn cấp nhận được 2 tin báo sự cố tại cơ sở sản xuất Chemring Countermeasures ở phía bắc thành phố Wiltshire vào lúc 5 giờ chiều ngày thứ sáu 10-8.

Đây là nơi sản xuất các thiết bị chống cháy trên các tàu chiến và máy bay quân sự. 

Cơ sở Chemring Countermeasures tại Wiltshire, Anh

Cơ sở Chemring Countermeasures tại Wiltshire, Anh

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, nhân viên cảnh sát và nhân viên cứu hỏa cùng với nhiều phương tiện phục vụ công tác cứu hộ đã có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ nổ.

Nguồn tin trên cũng cho biết, 1 người tử vong ngay tại hiện trường, người còn lại đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. 

Giám đốc kinh doanh của Chemring Group cho biết trường hợp bị thương là nhân viên của nhà máy và khu vực xảy ra sự cố đã ngay lập tức được sơ tán. Chemring Group khẳng định tình hình đã được kiểm soát, đồng thời cam kết hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Cảnh sát Wiltshire cho biết, không có thương vong nào khác ngoài hai trường hợp trên. "Sự việc đã được giải quyết và không có rủi ro cho người dân địa phương trong khu vực".

Cảnh sát cho biết họ sẽ phối hợp thực hiện điều tra chung với Sở Y tế và An toàn.

Cơ sở Chemring Countermeasures chỉ cách phòng thí nghiệm Porton Down của Bộ Quốc phòng Anh, nơi đang tiến hành điều tra vụ nghi đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bằng chất độc thần kinh Novichok, vài dặm.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục