Xả súng ở Canada, 4 người thiệt mạng

  • 10/08/2018 21:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 10-8, cảnh sát Canada cho biết, 4 người, trong đó có 2 cảnh sát đã thiệt mạng trong một xả súng ở thành phố Fredericton phía đông nước này. Cảnh sát đã bắt giam nghi phạm. 

Cảnh sát thành phố Fredericton, nơi có khoảng 56.000 dân và là thủ phủ của tỉnh New Brunswick, đã thông báo trên Twitter: "Vào thời điểm này chúng tôi có thể xác nhận đã bắt giữ một nghi phạm". 

Một cảnh sát cho hãng tin Reuters biết, 2 trong số 4 người thiệt mạng là cảnh sát nhưng không đưa ra chi tiết và không tiết lộ tên của các nạn nhân. Hình ảnh trên truyền thông địa phương cho thấy xe của các lực lượng ứng phó khẩn cấp hội tụ trên đường phố trong khu dân cư.

Luật sở hữu súng ở Canada nghiêm ngặt hơn ở Mỹ tuy nhiên sự gia tăng sở hữu vũ khí trong dân đã dẫn đến sự gia tăng tội phạm liên quan đến súng đạn trong những năm gần đây.

Xe của lực lượng chức năng xuất hiện tại khu vực nổ súng

Xe của lực lượng chức năng xuất hiện tại khu vực nổ súng

"Tin tức khủng khiếp ở Fredericton", Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên Twitter. “Tôi chia sẻ với tất cả những người dân bị ảnh từ vụ nổ súng sáng nay. Tôi đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ”.

Hồi năm 2014, một vụ xả súng cũng tại New Brunswick đã khiến 3 cảnh sát Canada thiệt mạng và hai người khác bị thương. 

Tháng trước, một tay súng đã nổ súng vào một con phố đông đúc ở Toronto, giết chết 2 người và làm bị thương 13 người khác, sau đó tự sát.

Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, đã có 241 vụ tai nạn liên quan đến súng trong năm nay, dẫn đến 30 trường hợp thiệt mạng, tăng 30 % so với năm 2017.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục