Cảnh sát Mỹ bắt giữ đối tượng tình nghi huấn luyện trẻ em tiến hành các vụ nổ súng tại trường học

  • 10/08/2018 07:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 8-8, các công tố viên của Mỹ cho biết, cảnh sát bang New Mexico mới bắt giữ một người đàn ông huấn luyện trẻ em sử dụng vũ khí để thực hiện các vụ nổ súng ở trường học. Đối tượng này là con trai của lãnh tụ Hồi giáo, kẻ có liên quan đến vụ đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới năm 1993.
Đối tượng Siraj Wahhaj, 39 tuổi

Đối tượng Siraj Wahhaj, 39 tuổi

Siraj Wahhaj, 39 tuổi, là con trai của một lãnh tụ Hồi giáo ở Brooklyn nằm trong danh sách những người "bị cáo buộc là đồng phạm" trong vụ đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới năm 1993.

Các nhà chức trách đã tìm thấy 11 trẻ em và 4 người lớn sống trong điều kiện "bẩn thỉu" tại khu nhà rồi tàn, bị bỏ hoang ở Amalia, New Mexico. Các công tố viên cũng cáo buộc trong các tài liệu gửi tòa án rằng Wahhaj đang dạy trẻ em bắn súng để thực hiện các nổ súng tại trường học.

Khu nhà phát hiện hoạt động huấn luyện trẻ em bắn súng

Khu nhà phát hiện hoạt động huấn luyện trẻ em bắn súng

Cảnh sát cũng phát hiện nhiều khẩu súng đã nạp đạn trong khu nhà và một bãi tập bắn ở cuối khu nhà.

Trong số 4 đối tượng bị bắt giữ có 3 phụ nữ và bị nghi ngờ là mẹ của các đứa trẻ trong khu nhà. Đối tượng còn lại là nam giới có tên Lucas Morten. Các đối tượng này bị cáo buộc lạm dụng trẻ em.

Vụ việc chỉ được phát hiện khi cha nuôi của một trong số trẻ em được tìm thấy tại khu nhà trên tố cáo Wahhaj đã huấn luyện các em cách sử dụng súng trường để chuẩn bị tiến hành các vụ xả súng ở trường học.

Thông báo tìm trẻ mất tích và hình ảnh nghi phạm Siraj Wahhaj

Thông báo tìm trẻ mất tích và hình ảnh nghi phạm Siraj Wahhaj

Công tố viên Timothy Hasson đã nộp hồ sơ cho tòa án trong đó có yêu cầu giam giữ Wahhaj mà không được bảo lãnh. “Wahhaj là mối nguy hiểm lớn đối với những trẻ em nói trên cũng như đối với cộng đồng", ông Hasson cho biết.

Wahhaj cũng đang bị cảnh sát ở bang Georgia truy nã vì cáo buộc bắt cóc chính con trai 4 tuổi của mình. Khi lục soát khu nhà trên, cảnh sát phát hiện thi thể một bé trai và cho rằng đó chính là thi thể của con trai Wahhaj.

Theo CBSNEWS

Tin cùng chuyên mục