Những giọt nước mắt giữa biển khơi

  • 20/06/2015 07:52
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Chúng tôi có mặt trên chuyến tàu của lực lượng hải quân vận chuyển quà Tết ra hệ thống nhà giàn DK1 những ngày tháng Chạp năm 2013. Biển động, sóng lớn, con tàu xuyên qua từng đợt sóng ầm ào.    

Những giọt nước mắt giữa biển khơi ảnh 1

Các phóng viên lên thăm nhà giàn bằng hình thức “đu dây”

 Các chiến sỹ hải quân chia sẻ với chúng tôi từng cabin nằm, từng quả trứng luộc... Sau mỗi kíp trực, họ lại nằm cùng cánh nhà báo, kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện về gia đình thân yêu đang ở đất liền, động viên chăm sóc chúng tôi qua cơn say sóng cồn cào...

Giữa muôn trùng sóng, ở đó có những con người kiên trung bất chấp hiểm nguy, sóng gió giữ lấy biển đảo - một phần “máu thịt” không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Đó là những chiến sỹ hải quân kiên cường, đa phần đều còn rất trẻ... Nhiều người đã anh dũng hy sinh, mãi mãi nằm lại trong lòng biển. Chuyến đi đó chúng tôi được dự một lễ tưởng niệm đặc biệt giữa biển khơi để tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Ai cũng thấy mắt cay cay và nặng lòng hơn với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nhà giàn ngay trước mắt mà do sóng to không thể hạ được xuồng, đại diện đoàn công tác đành phải đọc thư chúc Tết của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng B Hải quân qua máy bộ đàm. Sau đó, các nhà báo cùng nhau hát qua loa gửi tâm tình của đất liền đến các chiến sỹ. Chẳng ngại mưa gió, các chiến sỹ nhà giàn đứng cả ra ngoài ban công vẫy tay chào... Nhiều giọt nước mắt đã rơi tự lúc nào! Ba hồi còi kéo vang, từ nhà giàn vang lên tiếng tù và từ biệt, những cánh tay vẫy chào tha thiết... Đó là những kỷ niệm chúng tôi sẽ không bao giờ quên.       

Tin cùng chuyên mục