TP.Hồ Chí Minh

Nhóm công nhân đòi tiền công lại hoá ra cướp hơn 100 triệu đồng

  • 30/08/2015 15:58
  • 1 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì chủ thầu xây dựng chưa trả tiền công và truy đòi hoài không có kết quả, nhóm gần chục công nhân đánh người chủ thầu này để cướp tiền chia nhau.
Công an quận 1, TP.HCM xác nhận, hiện đang tạm giữ nghi can Nguyễn Văn Bé Sáu (SN 1968, ngụ tỉnh Đồng Tháp) cùng 6 người khác để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Được biết những nghi can này đều là công nhân xây dựng.
Vì muốn đòi tiền công mà chủ thầu nợ, nhóm gần chục công nhân đã vi phạm pháp luật (Ảnh: minh họa)

Vì muốn đòi tiền công mà chủ thầu nợ, nhóm gần chục công nhân đã vi phạm pháp luật (Ảnh: minh họa)

Vì muốn đòi tiền công mà chủ thầu nợ, nhóm gần chục công nhân đã vi phạm pháp luật (Ảnh: minh họa)

Theo điều tra, chủ thầu Nguyễn Văn M (SN 1975, ngụ tỉnh Vĩnh Long) thiếu tiền công của nhóm Sáu nhưng không chi trả, dù nhóm này đã nhiều lần tìm đòi. Chiều 20/8 biết tin ông M đến trụ sở công ty cổ phần Đầu tư Công nghiệp cảng biển Đ.D (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1) để nhận tiền công trình, thì nhóm ông Sáu gồm gần chục người tìm đến phục kích, đòi tiền ông M.

Khi gặp, ông M yêu cầu nhóm của Sáu ra cổng công ty chờ, khi ông nhận tiền xong sẽ ra gặp, thanh toán. Tuy nhiên nhóm công nhân của Sáu không đồng ý.

Nhận gần 113 triệu đồng, ông M bỏ vào túi quần. Khi ông này vừa ra cổng thì một người trong nhóm của Sáu xông vào khống chế, quật ngã xuống đường. Sáu và những người khác xông vào giật lấy số tiền của ông M trong túi. Diễn biến sau đó là tiền rơi vung vãi khắp nơi, có nhiều người lao vào nhặt.

Ông M bỏ chạy ra cổng thì một người khác trong nhóm công nhân ném gạch vào đầu gây thương tích. Ông M đánh trả, người này bỏ chạy. Kiểm tra tài sản, ông M phát hiện mất khoảng 109 triệu đồng nên lập tức đến Công an phường Bến Nghé, quận 1 trình báo.

Được biết sau khi cướp được, nhóm của Sáu gặp nhau, kiểm đếm được 71 triệu đồng. Nhóm này họp bàn, chia số tiền cho từng người. Cụ thể số tiền mỗi người được nhận bằng với số tiền mà ông M nợ họ. Cuối cùng, còn dư ra 5,8 triệu đồng, nhóm của Sáu giao cho một người cất giữ để sau đó giao trả lại cho ông M.

Tuy nhiên đến ngày 28 và 29/8 Công an quận 1 đã truy xét, bắt giữ 7 đối tượng như nói trên. Bước đầu nhóm này thừa nhận hành vi nhưng khai báo, do bức xúc vì đòi tiền công không được nên đành dùng biện pháp bạo lực như nói trên và hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả là dính líu đến pháp luật.

Tin cùng chuyên mục