Nhà Trắng: Ông Trump sẽ tiếp tục tìm cách làm việc với Nga

  • 17/11/2017 18:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 17-11 dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục tìm cách làm việc với Tổng thống Nga Vladimir Putin về các vấn đề lớn, bất chấp những rào cản vô hình.

Nhà Trắng: Ông Trump sẽ tiếp tục tìm cách làm việc với Nga ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị APEC ở Việt Nam, ngày 11-11-2017

"Ông Trump nghĩ rằng, có những nơi mà chúng ta có thể làm việc với Nga, cho dù đó là Syria hay Triều Tiên… Ông ấy sẽ không vòng vo trước thực tế là cần phải làm việc với nhà lãnh đạo Nga về những thách thức nghiêm trọng mà Mỹ phải đối mặt lúc này. Tổng thống sẽ tiếp tục kiên trì tìm cách hợp tác với Liên bang Nga để giải quyết các vấn đề mà Nga sẽ giúp Mỹ, đặc biệt là vấn đề Syria và Triều Tiên", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói tại cuộc họp báo hôm 16-11.

Thực tế, mục tiêu cải thiện quan hệ Mỹ-Nga của ông Trump còn phải vượt qua nhiều rào cản khó khăn, không chỉ ở sự phản đối từ Quốc hội Mỹ, mà còn từ sự khác biệt trong lập trường của hai cường quốc.

Một điều thấy rõ, dù ở vấn đề nào từ Ukraine, Triều Tiên đến Syria, dường như hai bên đứng ở hai chiến tuyến khác nhau, thường xuyên chỉ trích chính sách, chiến lược của nhau.

Quá trình đi tìm "tiếng nói chung" với Moscow là thách thức lớn đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào lúc này.

Quan hệ Moscow-Washington chuyển biến theo chiều hướng xấu đi liên quan đến cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Mỹ, cho rằng, lời buộc tội là vô lý, nhằm làm lệch hướng sự chú ý của công chúng từ những trường hợp gian lận bầu cử, tham nhũng cũng như các vấn đề khác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục