Ngoại trưởng Đức: Quan hệ Nga - Mỹ quyết định hòa bình thế giới

  • 06/11/2017 09:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel vừa lên tiếng cảnh báo rằng, sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và Mỹ chính là mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình thế giới. 

“Nếu Moscow và Washington không thể cải thiện quan hệ của mình, con cái của chúng ta sẽ phải sống trong một thế giới nguy hiểm với đầy sự lo lắng về vũ khí hạt nhân”, Ngoại trưởng Sigmar Gabriel nói trong bài trả lời phỏng vấn với tờ Bild. 

Theo ông Gabriel, Thủ tướng Đức Angela Merkel không nên chạy theo các yêu cầu về tăng cường quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà phải đóng vai trò là trung gian hòa giải những bất đồng. 

Ngoại trưởng Đức đề cao mối quan hệ giữa Nga và Mỹ

Ngoại trưởng Đức đề cao mối quan hệ giữa Nga và Mỹ

Đây không phải là lần đầu tiên một thành viên cấp cao của Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) chỉ trích chính sách của Mỹ. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cũng từng cho rằng, việc Mỹ và NATO coi Nga là một mối đe dọa để đầu tư vào quân đội là điều sai lầm. 

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đã trở nên tồi tệ hơn kể từ hồi đầu năm 2017 sau khi quốc hội Mỹ thống nhất tăng cường biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. Moscow cũng đã cắt giảm số nhân sự ngoại giao của Mỹ tại Nga đi còn 455 người để đáp trả. 

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, Tổng thống Putin và Trump có thể sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), trong đó vấn đề cải thiện quan hệ sẽ là một trong những nội dung bàn thảo.

Theo Bild

Tin cùng chuyên mục