Người đội trưởng gương mẫu, tận tụy với công việc

  • 11/05/2018 07:12
  • 0 bình luận
  • Minh Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều năm liên tục làm việc ở môi trường áp lực cao, những phẩm chất tốt đẹp vốn có ở Thiếu tá Hoàng Cao Toàn được bồi dưỡng và phát huy mỗi ngày. Trong đó, sự tận tụy với công việc, sự chu đáo, tỉ mỉ, quyết đoán và chủ động đã giúp anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Sự tận tụy, chu đáo, quyết đoán và chủ động giúp Thiếu tá Hoàng Cao Toàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Sự tận tụy, chu đáo, quyết đoán và chủ động giúp Thiếu tá Hoàng Cao Toàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Không ngày nào bị... kẹt xe

Nếu nói đến một cán bộ tận tụy, hết mình vì công việc, thì không thể không nhắc tới Thiếu tá Hoàng Cao Toàn, Đội trưởng Đội Quản lý cán bộ, Phòng Tổ chức cán bộ, CATP Hà Nội. Tiếp chúng tôi tại cơ quan giữa bộn bề công việc, Thiếu tá Hoàng Cao Toàn cười khi được hỏi: “Cả nước nghỉ lễ Giổ Tổ mà anh vẫn đi làm à?”, rồi đáp: “Nhà báo cũng đi làm đấy còn gì?”. Không khí gần gũi nhẹ nhàng khiến cho câu chuyện được bắt đầu hết sức tự nhiên.

“Thực ra không chỉ mình tôi mà còn rất nhiều anh em trong các đơn vị khác không được nghỉ lễ, mà còn không được ngồi một chỗ thế này đâu, phải lăn lộn ngoài đường ấy chứ. Giờ trên Đền Hùng đang mưa tầm tã, không ít CBCS Công an Hà Nội hỗ trợ địa phương đảm bảo an ninh trật tự trên đó đang dầm mưa...”, Thiếu tá Hoàng Cao Toàn nối tiếp mạch chuyện bằng chất giọng trầm ấm của mình. Quả thực, đơn vị nào trong lực lượng Công an cũng có những vất vả riêng, mà phải là người trong cuộc mới hiểu được phần nào. 

Dù vậy, cũng rất ít người, kể cả CBCS trong lực lượng hiểu được công việc của cán bộ tổ chức bận rộn đến mức nào. Thiếu tá Hoàng Cao Toàn bảo, nói để dễ hình dung, với mật độ phương tiện lưu thông ở Thủ đô ngày càng tăng cao như thế, nhưng chưa ngày nào trong những năm qua anh bị kẹt xe, chỉ vì ngày nào cũng ra khỏi nhà từ 6h sáng và về khi thành phố đã thưa người. Chuyện ngủ đêm ở cơ quan cũng không hề hiếm, nhất là khi có những yêu cầu đột xuất từ Ban Giám đốc và chỉ huy phòng, những yêu cầu kiểu “nhận buổi chiều, sáng hôm sau trình kết quả”.

Nhiều năm liên tục làm việc ở môi trường áp lực cao như vậy, những phẩm chất tốt đẹp vốn có ở Thiếu tá Hoàng Cao Toàn được bồi dưỡng và phát huy mỗi ngày. Trong đó, sự tận tụy với công việc, sự chu đáo, tỉ mỉ, quyết đoán và chủ động đã giúp anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, anh còn chủ động đề xuất thêm công việc mới, đón trước những yêu cầu thực tiễn đặt ra. Nhiều kế hoạch, đề án liên quan đến công tác tổ chức, công tác cán bộ do tập thể đơn vị, mà Hoàng Cao Toàn là một thành viên, tham mưu đều được Ban Giám đốc CATP đánh giá cao. Dù vậy, khi được hỏi đến thành tích cá nhân, Hoàng Cao Toàn lại hết sức khiêm tốn: "Tất cả những thành tích mình đạt được đều có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban chỉ huy phòng, sự đóng góp của tập thể CBCS Đội Quản lý Cán bộ, không thể coi là thành tích cá nhân được". 

Chỉ huy không có nghĩa là đứng trên chỉ xuống

Khi được hỏi về người chỉ huy của mình, Đại úy Trần Tuấn Anh, Phó Đội trưởng Đội Quản lý cán bộ cho biết: “Anh muốn nghe khen hay chê?”. Tôi hỏi: “Có cả chê ấy hả?”. “Nói là chê cho vui, nhưng quả thực việc gì Đội trưởng cũng làm nhanh quá, nhiều khi anh em theo không kịp, cũng thêm phần áp lực. Song chính vì Đội trưởng luôn đi trước như vậy nên anh em đều cố gắng “đuổi theo cho kịp”, nhờ thế mà năng suất làm việc của ai cũng tăng lên rõ rệt”, Đại úy Trần Tuấn Anh nói. 

Vì biết công việc luôn căng thẳng, nên Thiếu tá Hoàng Cao Toàn thường tìm cách “giảm tải” cho CBCS mình quản lý. Hàng ngày anh đến sớm hơn cũng là để hệ thống lại toàn bộ công việc cần giải quyết trong ngày, sau đó phân công cụ thể cho từng người trong đội, kèm theo hướng dẫn tỉ mỉ về phương pháp, cách làm để CBCS dễ dàng thực hiện. Với mục tiêu xây dựng Đội Quản lý cán bộ thành một khối thống nhất thực sự, Thiếu tá Hoàng Cao Toàn còn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ để tạo không khí đoàn kết giữa CBCS và giữa các gia đình anh em trong đơn vị. Vào các dịp lễ, Tết, dù công việc bận đến đâu anh cũng luôn sắp xếp được những khoảng thời gian để toàn thể thân nhân CBCS được gặp gỡ nhau, chuyện trò đầm ấm, từ đó giúp vợ, chồng CBCS hiểu thêm về đặc thù công việc của đơn vị để chia sẻ nhiều hơn. 

“Đối với cá nhân, tôi luôn coi anh như một người anh cả trong gia đình, những lúc gặp chuyện khó khăn, người đầu tiên ngoài gia đình tôi nghĩ đến để có thể tâm sự, sẻ chia chính là anh. Thậm chí có những khi chưa nói ra thì anh đã tự cảm nhận được, rồi chủ động hỏi xem có vấn đề gì khó khăn thì mạnh dạn trao đổi để anh em cùng tháo gỡ”, Đại úy Trần Tuấn Anh kể. Từ chỗ cảm phục, rồi sau đó bị... chinh phục bởi những phẩm chất tốt đẹp ở người “cầm lái”, nên Đại úy Trần Tuấn Anh cùng các thành viên khác trong đội lúc nào cũng kề vai sát cánh cùng Thiếu tá Hoàng Cao Toàn trong bất cứ công việc nào như một đoàn tàu vững chãi, để rồi qua mỗi năm lại đi đến một đích mới xa hơn.

Tin cùng chuyên mục