Người dân Đức ồ ạt xin giấy phép sở hữu vũ khí để tự vệ

  • 31/07/2016 20:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Cảnh sát Đức cho biết, đơn yêu cầu cấp giấy phép sử dụng vũ khí tự vệ đã đạt mức kỉ lục trong năm 2016. Người dân muốn mua vũ khí đến từ mọi tầng lớp trong xã hội từ công nhân cho tới tri thức.

Số liệu từ cảnh sát cho thấy, người Đức đang cảm thấy thiếu an toàn trước những vụ tấn công khủng bố kiểu “con sói cô đơn” và yêu cầu chính quyền cho phép sử dụng các loại vũ khí tự vệ.

“Đến tháng 6-2016, có khoảng 402.301 lượt yêu cầu cấp phép sở hữu vũ khí hạng nhẹ. Con số này cao hơn 50% so với năm 2015, với chỉ 270.000 lượt yêu cầu”, Bộ Nội vụ Đức cho hay.

An ninh ở Đức đang khiến nhiều người dân lo ngại

An ninh ở Đức đang khiến nhiều người dân lo ngại

Vũ khí hạng nhẹ ở Đức có thể bao gồm súng lục hoặc súng bắn pháo sáng. Người xin giấy phép sử dụng vũ khí không cần phải kiểm tra nhân thân, đánh giá tâm lí hay kĩ năng sử dụng. Những người này chỉ cần ở độ tuổi hợp pháp, thật thà và chấp hành tốt quy định của pháp luật. Tuy nhiên, người dân Đức không được mang súng đến những sự kiện công cộng.

Ông Ingo Meinhard, giám đốc hiệp hội sử dụng súng Đức cho biết, những người muốn sử dụng vũ khí đến từ mọi tầng lớp trong xã hội và việc bán các loại vũ khí cần được đi kèm theo nhiều chỉ dẫn chuyên nghiệp. Ông Meinhard cũng cảnh báo rằng, việc mua súng trên các trang mạng ngầm (deepweb) cũng là vấn đề lớn cần phải giải quyết.

Sự gia tăng nhu cầu sử dụng vũ khí diễn ra cùng thời điểm hàng loạt vụ tấn công đang diễn ra trên lãnh thổ Đức trong những tuần qua. Vụ việc thảm khốc nhất xảy ra ở Munich khi một thanh niên 18 tuổi sử dụng súng lục Glock 17 để giết chết 9 người và làm 17 người khác bị thương. Trong cặp của đối tượng này còn mang theo tới 300 viên đạn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục