13 chỉ huy nguy hiểm của IS bị tiêu diệt ở biên giới Iraq-Syria

  • 31/07/2016 17:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin quân sự Iraq ngày 30-7 cho biết, ít nhất 13 chỉ huy nổi tiếng nguy hiểm của nhóm khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của các chiến đấu cơ Iraq gần biên giới Syria.

13 chỉ huy nguy hiểm của IS bị tiêu diệt ở biên giới Iraq-Syria ảnh 1

13 chỉ huy nguy hiểm của IS bị tiêu diệt ở biên giới Iraq-Syria. (Ảnh minh họa)

 "Các máy bay chiến đấu của Iraq đã tiến hành không kích vào trung tâm tụ họp của các thủ lĩnh IS tại thị trấn al-Qa'em, cách tây bắc Baghdad, gần biên giới Syria, khoảng 400km. Kết quả là, 13 chỉ huy nổi tiếng nguy hiểm của nhóm khủng bố, trong đó có Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ cầm đầu của IS, đã bị tiêu diệt. Các cuộc không kích cũng đã phá hủy hai chiếc xe gài mìn, và một nhà máy chế tạo bom mìn của IS đã bị nổ tung", thông báo của quân đội Iraq ngày 30-7 cho biết.

Các báo cáo hồi đầu tuần này còn cho hay, các chỉ huy IS đã ra lệnh cho lực lượng và các thành viên gia đình của chúng phải rời khỏi căn cứ và thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố ở phía tây Iraq, do lo sợ các lực lượng vũ trang Iraq đang chuẩn bị phát động các hoạt động quân sự quy mô lớn trong khu vực.

"Lực lượng quân đội Iraq đã chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc đánh chiếm những thành trì còn lại của IS ở phía tây Iraq. Các thiết bị quân sự cho các hoạt động này đã được cung cấp đầy đủ và chuyển đến nơi tập kết. Chúng tôi đang chờ lệnh từ trung tâm chỉ huy các hoạt động phối hợp chung để tấn công đảo al-Khalediya và thị trấn Heet ở phía tây tỉnh al-Anbar, nơi được biết đến có các trung tâm quan trọng của IS", người đứng đầu Ủy ban an ninh Hội đồng tỉnh al-Anbar Rajeh al-Issawi cho biết.

Ngoài ra, FNA dẫn một nguồn tin địa phương nói rằng, các chỉ huy IS, do lo sợ sự tiến quân nhanh chóng, và các đợt tấn công dồn dập của các lực lượng quân đội Iraq, nên đã bỏ trốn về phía thị trấn al-Qae'm ở phía tây tỉnh al-Anbar.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục