Công trình tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội được Nhà hát Lớn Hà Nội và Viện quốc tế Pháp ngữ phối hợp thực hiện tại website http://www.ifi.edu.vn/HanoiOperaHouseVR. Sản phẩm công nghệ độc đáo này nhằm giúp công chúng dễ dàng tìm hiểu về lịch sử cũng như kiến trúc công trình tiêu biểu nhất trong di sản kiến trúc Pháp ở Việt Nam cũng như ở Đông Dương.
Chuyến tham quan ảo sẽ cung cấp cho khách tham quan kiến thức phong phú về quá trình xây dựng, những nét độc đáo của kiến trúc Nhà hát Lớn, tiến trình hiện đại hóa sân khấu và âm nhạc Việt Nam đầu thế kỷ 20.
Trải nghiệm qua những hình ảnh đa chiều, du khách sẽ biết đến những bước thăng trầm của đất nước, sự vận động xã hội và tâm thức con người Việt Nam
Bên cạnh đó, nhạc nền của chuyến du ngoạn này là những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của Pháp, lời thoại giới thiệu về từng điểm đến tham quan được biên soạn công phu bằng 3 thứ tiếng Việt, Pháp, Anh, kết hợp với những hình ảnh hiếm thấy.
Đây là một sản phẩm hiệu quả cả về công nghệ lẫn văn hóa, sản phẩm đặc trưng của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, cho phép đông đảo du khách quan tâm trên khắp thế giới chiêm ngưỡng.
Những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, trong đó vào các giá trị văn hóa được ứng dụng, dựa trên kết quả nhiều khảo sát công phu do các chuyên gia, nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam, quốc tế thực hiện.
Website giới thiệu về chương trình tham quan ảo Nhà hát Lớn bao gồm 18 ảnh nhưng người xem có thể rê chuột ở bất cứ góc nào muốn xem bởi hình ảnh được chụp bởi góc 720 độ.
Hình ảnh được mô tả từ những cánh cửa ra vào, bậc lên xuống...
Qua cửa chính, khách bước vào sảnh chính rộng rãi lát đá vân thạch. Những họa tiết trang trí theo phong cách cổ điển kết hợp một cách tinh tế với những chùm đèn cầu kỳ mạ đồng hoặc vàng.
Phòng gương ở tầng hai là nơi diễn ra những buổi lễ ký kết các văn kiện của Chính phủ, đón tiếp các nhân vật cao cấp hay các nghi lễ quan trọng khác.
Các cửa thông vào khu vực ngồi của khán giả ở tầng 1
Tiếp tục click chuột, người xem bước vào phòng khán giả. Đây là không gian quan trọng nhất của nhà hát. Với kích thước 24 x 24 mét, không gian này bao gồm một sân khấu lớn, ba tầng ghế, với khoảng 600 chỗ ngồi theo cách bố trí hiện nay.
Căn phòng được trang trí cầu kỳ với những hàng cột thức Corinth, thức cột cầu kỳ nhất trong ba thức cột nổi tiếng của kiến trúc Hy Lạp và La Mã.
Tất cả đều được chế tạo theo phong cách cổ điển.
Trần khán phòng được trang trí cầu kỳ, nhiều màu sắc với những bức bích họa tinh xảo của các họa sĩ Pháp, những bức phù điêu và chùm đèn pha lê lớn dát vàng.
18 bức ảnh kèm 18 lời dẫn hết sức sâu sắc khiến người xem như đang được có mặt tại Nhà hát Lớn.
Quảng trường Cách mạng Tháng 8 với hình ảnh chân thực của cuộc sống đang diễn ra.
Cũng từ bức ảnh đó, chỉ cần 1 lần nhấp chuột người xem có thể xoay bức ảnh để nhìn vào phía hành lang khu vực ban công.
Khu vực sân khấu biểu diễn
Khu vực ghế ngồi của khán giả
Khu vực từ trên sân khấu có thể quan sát toàn cảnh không gian bên trong Nhà hát Lớn.
Trần sân khấu ở một góc nhìn khác
Toàn cảnh bên trong khán phòng nhìn từ trên cao
Ở đây người xem cũng có thể quan sát được các hàng ghế tầng 3, 4 trong khán phòng.
Khu vực phía trên mái vòm của Nhà hát Lớn
Trong suốt thế kỷ XX, Nhà hát Lớn Hà Nội đã trải qua nhiều biến cố cùng những thăng trầm của đất nước.
Trong thời gian không quân Mỹ ném bom phá hoại miền Bắc, Nhà hát Lớn đã trở thành một vọng gác. Trên nóc nhà hát, người ta đặt một chiếc còi báo động. Tiếng còi trở thành một thứ âm nhạc đặc biệt hối thúc người dân xuống hầm trú ẩn khi máy bay Mỹ đến và báo yên khi nguy hiểm tạm qua.
Qua website, người xem có thể tiếp cận từng chi tiết của Nhà hát Lớn Hà Nội với các tư liệu đã được số hóa để người xem có thể tự mở cửa phòng, đi xem từng chi tiết, hoa văn kiến trúc của công trình.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28

Ngồi nhà trải nghiệm chuyến tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội

  • 13/07/2017 20:56
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
ANTD.VN -Chuyến tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội kéo dài khoảng 15 phút, được để ở chế độ tự động với các hình ảnh độc đáo thực sự là một bữa tiệc thị giác cho du khách mà chỉ cần một thiết bị kết nối internet khi bạn ở bất kỳ nơi đâu. Nếu không thích xem ở chế độ tự động, người xem có thể chỉnh chuột để di chuyển các góc độ tùy ý...

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC