Ngoại trưởng Saudi Arabia: Chiến tranh với Iran là "lựa chọn cuối cùng"

  • 22/09/2019 11:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Saudi Arabia, Adel Jubeir, ngày 21-9 tuyên bố, Riyadh sẽ làm mọi cách để bảo vệ đất nước trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần đây vào cơ sở lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí Aramco. Tuy nhiên, theo ông Jubeir, chiến tranh với Iran sẽ là “lựa chọn cuối cùng”.
Binh sĩ quân đội Saudi Arabia

Binh sĩ quân đội Saudi Arabia

“Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ đất nước và đảm bảo rằng không có thiệt hại nào xảy ra với nhân dân. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn hành động gây tổn hại cho đất nước. Chuẩn bị cho chiến tranh? Chiến tranh luôn là lựa chọn cuối cùng”, Ngoại trưởng Jubeir nói với Sky News.

Ông Jubeir nói thêm rằng Iran đã “hung hăng” trong 40 năm qua, và cáo buộc Tehran gửi dân quân tới Syria, Iraq và Yemen, cũng như “phá hủy Lebanon thông qua Hezbollah”.

Trước đó, Ngoại trưởng Jubeir một lần nữa đổ lỗi cho Iran vì đã phát động cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia.

Iran đã phủ nhận các cáo buộc. Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, ông Hossein Salami, nhấn mạnh, Tehran đã sẵn sàng “đáp trả bất kỳ sự xâm lược nào”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục