Thực hư thông tin Saudi Arabia ồ ạt ném bom lực lượng Iran ở Syria

  • 20/09/2019 09:04
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Saudi Arabia đã tham gia tấn công lực lượng dân quân thân Iran ở miền Đông Syria, một nguồn tin phương Tây nói với báo Independent Arabia.
Các máy bay chiến đấu của Saudi Arabia

Các máy bay chiến đấu của Saudi Arabia

Nguồn tin giấu tên cho biết, các máy bay chiến đấu của Saudi Arabia đã được nhìn thấy ném bom các cơ sở và địa điểm của dân quân Iran ở thành phố Al Bukamal dọc biên giới với Iraq.

“Vụ oanh tạc đã phá hủy các kho, bệ phóng tên lửa và căn cứ máy bay không người lái (UAV), mà Saudi Arabia cho rằng Iran sẽ sử dụng để nhắm vào các mục tiêu của Saudi Arabia sau vụ tấn công cơ sở lọc dầu của Tập đoàn dầu khí Aramco”, nguồn tin cho biết thêm.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã nói về việc những chiếc máy bay không người lái không xác định bay phía trên bầu trời Al Bukamal và các khu vực lân cận do lực lượng Iran và đồng minh ở miền Đông Syria kiểm soát.

Một nguồn tin tương tự xác nhận rằng liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đang nhắm vào các nhóm nằm trong danh sách đen các tổ chức khủng bố như Lực lượng Quds và lực lượng dân quân Iran đang hoạt động ở Syria và các nơi khác.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của Saudi Arabia đã phủ nhận tất cả các báo cáo về sự tham gia của nước này vào cuộc không kích chống lại lực lượng Iran ở Syria.

Hôm 18-9, Saudi Arbia đã công bố những mảnh vỡ mà nước này nói là của tên lửa hành trình và thiết bị bay không người lái được dùng trong vụ tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của mình cuối tuần qua.

Phát biểu với phóng viên và nhân viên cơ quan ngoại giao các nước ở Saudi Arabia, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Saudi Arabia Turki al-Malki nói rằng mảnh vỡ là bằng chứng “không thể chối cãi” về sự hiếu chiến của Iran.

Tuy nhiên, Iran tiếp tục bác bỏ các cáo buộc. Cố vấn Tổng thống Iran, Hesameddin Ashena viết trên Twitter rằng: “Cuộc họp báo cho thấy Saudi Arabia không biết các tên lửa và thiết bị bay không người lái được chế tạo hay phóng đi từ đâu”.

Theo Al-Masdar News/NHK

Tin cùng chuyên mục