• Đừng "nói trước quên sau" với doanh nghiệp

  Đừng "nói trước quên sau" với doanh nghiệp

  ANTD.VN - Đó là điều Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất mà tỉnh Ninh Thuận tổ chức, với sự tham dự của khoảng 450 đại biểu là đại diện các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 • Luật Đầu tư 2014 có quá nhiều điểm trùng lắp, bất cập

  Luật Đầu tư 2014 có quá nhiều điểm trùng lắp, bất cập

  ANTĐ - Ý kiến trên được đưa ra tại hội thảo về đề xuất sửa đổi, bổ sung các luật đầu tư, kinh doanh do Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổ chức GIZ (Đức) phối hợp tổ chức ngày 22-7.

 • Đề nghị bỏ giấy phép với 2 ngành nghề

  Đề nghị bỏ giấy phép với 2 ngành nghề

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa đề nghị đưa 2 ngành nghề ra khỏi danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trong Phụ lục 4 của Luật Đầu tư 2014. Cụ thể là kinh doanh dịch vụ tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa và kinh doanh dịch vụ đào tạo đại lý bảo hiểm.

 • Thái Lan tiếp nhận lao động Việt Nam trong tháng 5

  Thái Lan tiếp nhận lao động Việt Nam trong tháng 5

  ANTĐ - Ngày 21-4, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan quản lý lao động 2 nước Thái Lan và Việt Nam đã thống nhất về các đơn vị được phép tham gia phái cử lao động Việt Nam sang Thái Lan gồm:

 • Cơ quan quản lý ở đâu?

  Cơ quan quản lý ở đâu?

  ANTĐ - Bán hàng đa cấp xuất hiện ở Việt Nam khoảng gần 20 năm trở lại đây và có tốc độ tăng trưởng “ấn tượng” cả về quy mô lẫn doanh số.

 • Việt Nam - Thái Lan thông qua nghị quyết về hợp tác lao động

  Việt Nam - Thái Lan thông qua nghị quyết về hợp tác lao động

  ANTĐ - Tại cuộc gặp gỡ song phương với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị hai bên thực hiện tốt Bản ghi nhớ về hợp tác lao động, đề nghị Thái Lan tạo thuận lợi cho người lao động Việt Nam tại Thái Lan, cho phép tất cả lao động tự do Việt Nam tại Thái Lan được đăng ký và tiếp tục công việc hiện nay. 

 • Cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan

  Cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan

  ANTĐ - Chính phủ Thái Lan vừa  thông qua đề nghị của Bộ Lao động nước này về việc cấp phép lao động trong thời hạn 1 năm, đối với một số lao động Việt Nam bị coi là “làm việc bất hợp pháp” trên lãnh thổ Thái Lan. 

 • Khó quản vì "ôm" không xuể

  Khó quản vì "ôm" không xuể

  ANTĐ - Chồng chéo trong phân cấp quản lý cơ sở lưu trú từ 2 sao trở xuống, hướng dẫn viên hoạt động tự do… là những vấn đề nóng được nhiều đại biểu quan tâm trong Hội nghị tổng kết thi hành Luật Du lịch 2005 và đề xuất nội dung xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) khu vực miền Bắc được Tổng cục Du lịch tổ chức tại Hà Nội vào sáng qua, 10-11. 

 • Câu chuyện bó đũa

  Câu chuyện bó đũa

  ANTĐ - Nghe nói, có khả năng sắp tới tivi sẽ không phát trực tiếp giải Ngoại hạng Anh, vì giá thầu cao quá. Tiền bản quyền cho 3 mùa tới lên tới nhiều chục triệu đô, gấp mấy lần so với kỳ trước.

 • Xử lý nhiều cán bộ thuế có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực

  Xử lý nhiều cán bộ thuế có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực

  ANTĐ - Trong 6 tháng đầu năm, ngành thuế đã thực hiện kiểm tra nội bộ hơn 1.500 lượt tại các đơn vị, xử lý 136 cán bộ vi phạm. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai công bố tại buổi họp báo thường kỳ Quý II năm 2015 của Bộ Tài chính tổ chức chiều nay (30-6).

 • Cần thay đổi đối tượng nhận ủy quyền

  Cần thay đổi đối tượng nhận ủy quyền

  ANTĐ - Điều 143 - Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về người đại diện theo ủy quyền: Cá nhân, người đại diện theo pháp luật của pháp nhân có thể ủy quyền cho người khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.

 • Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 5-3, mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen đã tổ chức vinh danh 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014. 

 • Hạn chế thấp nhất việc lợi dụng kinh doanh để vi phạm pháp luật

  Hạn chế thấp nhất việc lợi dụng kinh doanh để vi phạm pháp luật

  ANTĐ - Trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội (QH) chiều 11-11, ĐBQH Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp (DN) kinh doanh có điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, Công an Hà Nội đã và đang phối hợp với các sở, ngành làm tốt công tác phòng ngừa, hạn chế thấp nhất việc các DN lợi dụng kinh doanh các ngành nghề có điều kiện để biến tướng thành các tệ nạn xã hội”.

 • Chỉ còn 6 ngành nghề bị cấm đầu tư kinh doanh

  Chỉ còn 6 ngành nghề bị cấm đầu tư kinh doanh

  ANTĐ -Sáng 10-11, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi). Điểm nhấn quan trọng của dự thảo Luật lần này là thu hẹp số lượng ngành nghề cấm kinh doanh và ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.