Việt Nam - Thái Lan thông qua nghị quyết về hợp tác lao động

  • 27/11/2015 08:48
  • 0 bình luận
  • Khánh Hòa
  • In bài
ANTĐ - Tại cuộc gặp gỡ song phương với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị hai bên thực hiện tốt Bản ghi nhớ về hợp tác lao động, đề nghị Thái Lan tạo thuận lợi cho người lao động Việt Nam tại Thái Lan, cho phép tất cả lao động tự do Việt Nam tại Thái Lan được đăng ký và tiếp tục công việc hiện nay. 

Ngày 24-11, Nội các Thái Lan đã thông qua Nghị quyết mới sửa đổi, bổ sung quy định mới. Theo đó, điều kiện đăng ký là lao động phải có hộ chiếu Việt Nam, nhập cảnh Thái Lan lần cuối trước ngày 10-8-2015 và đã quá hạn tạm trú, có chủ lao động là người Thái Lan và có hợp đồng lao động.

Lao động làm việc chân tay trong những ngành nghề, lĩnh vực sau sẽ được xem xét cấp giấy phép lao động tạm thời có giá trị 1 năm: giúp việc gia đình, phục vụ tại nhà hàng, xây dựng và chế biến thủy hải sản. Sau thời gian 1 năm, những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng và chế biến thủy hải sản có thể xin gia hạn giấy phép lao động.  Lao động Việt Nam có thể đăng ký để được cấp phép tại các Sở Lao động của tất cả các tỉnh, thành phố của Thái Lan; thời gian đăng ký dự kiến sẽ kéo dài trong 30 ngày. 

Tin cùng chuyên mục