Không bỏ sót đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển

  • 06/08/2016 06:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5-8, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về tình hình lao động, việc làm và các giải pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. 

Báo cáo cho thấy, sự cố môi trường đã ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới việc làm của hàng vạn lao động ở 56 xã thuộc 6 huyện ven biển. Tổng số lao động bị mất việc làm, thất nghiệp hoặc bị giảm sút việc làm là 42.520 người; thuộc các lĩnh vực ngành nghề: đánh bắt hải sản, kinh doanh dịch vụ hậu cần nghề cá, nuôi trồng thủy sản và sản xuất muối, kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Sự cố môi trường cũng đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và đời sống của trên 30.000 hộ gia đình. 

Về tình hình triển khai công tác thu thập thông tin hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường, tỉnh Hà Tĩnh tiến hành thu thập thông tin trên địa bàn 56 xã với 59.136 hộ và 215.433 nhân khẩu. Thông tin từ Hà Tĩnh cung cấp giúp cho Bộ LĐ-TB&XH thiết kế đề án xác định thiệt hại và hỗ trợ khắc phục hậu quả, chuyển đổi nghề nghiệp cho người lao động được sát thực và hiệu quả hơn, đảm bảo không bỏ sót đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. 

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục