Nga tiếp tục làm chậm tốc độ của Twitter đến ngày 15-5

  • 05/04/2021 20:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 5-4-2021, Nga cho biết, nước này sẽ tiếp tục biện pháp làm chậm lại hoạt động của Twitter cho tới ngày 15-5 mặc dù nền tảng mạng xã hội Mỹ đã có động thái xóa đi những nội dung bị cấm.

Kể từ khi liên tiếp xảy ra các vụ biểu tình liên quan đến lãnh đạo đối lập Alexei Navalny, Nga đã tỏ ra mạnh tay hơn trong vấn đề kiểm soát nội dung bị cấm trên mạng xã hội.

Từ tháng 3, Nga đã hạn chế tốc độ của Twitter và đe dọa sẽ chặn hoàn toàn nếu mạng xã hội này không gỡ bỏ các nội dung phi pháp.

Nga tiếp tục làm chậm tốc độ của Twitter đến ngày 15-5 ảnh 1
Twitter ở Nga vẫn chưa thể hoạt động với tốc độ bình thường

Vào hôm 5-4, Cơ quan quản lý truyền thông Nga (Roskomnadzor) cho biết, Twitter đã đàm phán với chính quyền vào hôm 1-4, qua đó gia tăng thời gian để mạng xã hội này xóa đi các nội dung cấm.

Trung bình, Twitter đang gỡ bỏ các nội dung phi pháp trong vòng 81h sau khi nhận được yêu cầu, tuy nhiên, Roskomnadzor cho rằng, nó vẫn chậm hơn 24h so với luật quy định.

Chính quyền Nga đã cáo buộc Twitter và nhiều mạng xã hội khác không hành động kịp thời trong việc xóa đi các nội dung khuyến khích trẻ nhỏ tham gia biểu tình chống lại Điện Kremlin, hay các bài đăng về tình dục trẻ em, ma túy và tự sát.

Twitter đã bác thông tin nền tảng này đang bị sử dụng để thúc đẩy các hành vi phi pháp. Sau khi Nga tuyên bố làm chậm tốc độ, mạng xã hội này cũng cho biết, họ cảm thấy lo ngại về sự tự do ngôn luận.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục