Nga sẽ đáp trả thích đáng những “tuyên bố vô nghĩa” từ phương Tây

  • 07/04/2015 17:18
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-4, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của quốc gia Duma (Hạ viện) Nga, Alexey Pushkov  cho rằng, những tuyên bố chống lại Nga của các chính trị gia nước ngoài cần phải được đáp trả một cách thích đáng từ Nga. 

Nga sẽ đáp trả thích đáng những “tuyên bố vô nghĩa” từ phương Tây ảnh 1Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, Alexey Pushkov 

Phát biểu trên đài phát thanh Govorit Moskva, ông Pushkov nói: “Tôi không tin rằng các chính trị gia nước ngoài có thể được phép đưa ra những tuyên bố vô nghĩa chống lại nước Nga mà không nhận được bất kỳ hậu quả nào”.

Theo quan điểm cá nhân của mình, chủ tịch Pushkov khẳng định những người phát ngôn đều phải chịu trách nhiệm đối với lời nói của mình. Nếu người đó đại diện chính thức cho nhà nước, thì nước đó phải chịu trách nhiệm.

Chẳng hạn, tháng trước lực lượng vũ trang Latvia đã tuyên bố tàu ngầm lớp Kilo của Nga xuất hiện ở khoảng cách 27 hải lý tính từ hải phận Latvia. Rõ ràng tuyên bố trên rất phi lý bởi Latvia không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. 

Về vấn đề này, ông Pushkov nhận định: “Khi Bộ trưởng Ngoại giao của Latvia cho phép những lời cáo buộc như vậy, ông ấy phải nhận thức rõ được hậu quả của nó khi Moscow đáp trả, gây ảnh hưởng đến lợi ích đất nước về kinh tế, thương mại và một số lĩnh vực khác”.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình ở Đông Âu đang căng thẳng, khi cả NATO và Nga đều huy động lực lượng lớn tham gia tập trận. Theo ông Pushkov, đó là một động thái "ngu ngốc" của Latvia.
Vị chủ tịch cũng nhắc nhở rằng, mặc dù hiện tại Nga đang phải đối mặt với hàng loạt các tuyên bố lố bịch, các cáo buộc vô căn cứ và vòng trừng phạt liên tục từ hơn 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước thuộc liên minh quân sự NATO. Nhưng Moscow là một quốc gia có sức ảnh hưởng, vì vậy, không thể xem nhẹ vấn đề này. 

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục