Nga sẵn sàng cung cấp nhanh chóng hàng cứu trợ nhân đạo cho Aleppo

  • 09/12/2016 15:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 8-12 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sẽ hỗ trợ tối đa việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Aleppo nếu như đó là mong muốn của các nước phương Tây.
Nga đang giao hàng viện trợ nhân đạo đến tận tay người dân ở Aleppo

Nga đang giao hàng viện trợ nhân đạo đến tận tay người dân ở Aleppo

Bình luận về thông báo chung tình hình ở Aleppo được Pháp, Mỹ, Đức, Canada, Ý và Anh đưa ra, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov nói: "Moscow sẵn sàng ủng hộ bất kỳ sáng kiến nào nhằm cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo kịp thời cho người dân Syria, nếu như đó là mong muốn của các nước phương Tây. Nếu khi nào đối tác sẵn sàng gửi viện trợ nhân đạo cho người dân Aleppo, thì khi đó hãy thông báo cho chúng tôi địa điểm cần viện trợ.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ hỗ trợ tối đa để các đoàn xe đến Aleppo nhanh nhất có thể, và để người dân ở đây sớm nhận được sự trợ giúp. Các nước phương Tây không nên đưa ra những lời hứa rỗng tuếch đối với người dân Aleppo, nếu không có bất kỳ hoạt động viện trợ nhân đạo nào", ông Konashenkov nhấn mạnh.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 70% diện tích nhà ở của người dân ở Aleppo đã được giải phóng khỏi tay phiến quân, và Moscow cũng đã cung cấp hàng chục tấn hàng viện trợ nhân đạo cho các khu vực này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục