Hơn 900 dân thường Syria rời khỏi Aleppo khi phiến quân giao tranh dữ dội

  • 27/11/2016 22:01
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-11, trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết, hơn 900 dân thường đã rời khỏi khu vực do quân nổi dậy kiểm soát tại khu vực phía đông thành phố Aleppo của Syria trong 24 giờ qua.

“Chỉ trong 24 giờ qua, 903 dân thường, trong đó có 119 trẻ em, đã rời khu vực Jabal-Bidaru do quân nổi dậy kiểm soát. 8 tay súng đã dừng kháng cự và rời khỏi khu vực phía đông thành phố, sử dụng các hành lang do Nga và chính quyền Syria cung cấp”, trung tâm hòa giải của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc giao tranh giữa các nhóm nổi dậy tại Aleppo đã gia tăng ngày càng ác liệt do các tay súng cực đoan đang ngăn cản các tay súng khác rời khỏi thành phố này.

Khu vực phía đông Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát

Khu vực phía đông Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát

“Ngày càng nhiều cư dân địa phương tại đông Aleppo bất bình với những hành động của quân nổi dậy. Dân thường trong thành phố nổi dậy chống lại những hành động tàn bạo của lực lượng khủng bố đang diễn ra với tần suất ngày càng cao”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Theo trung tâm hòa giải Syria, các khu vực tại Aleppo được giải phóng khỏi sự kiểm soát của khủng bố đang trở lại cuộc sống hòa bình, với việc chính quyền địa phương đang được lập lại, và trung tâm hòa giải đã tích cực cung cấp viện trợ nhân đạo cho các khu vực này.

Trung tâm cho biết thêm rằng, quân đội chính phủ Syria đã tiến sát khu vực phía đông thành phố Aleppo trong 2 ngày qua. 5 khu vực lân cận và hơn 2.000 tòa nhà đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của lực lượng khủng bố Mặt trận al Nusra và các nhóm nổi dậy khác.

Tin cùng chuyên mục