Nga: Phiến quân ở Aleppo vẫn nhận được tên lửa của Mỹ

  • 18/10/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy, các phiến quân ở Aleppo vẫn đang liên tiếp nhận được nhiều vũ khí hiện đại bao gồm cả tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất.

“Vào hôm 14-10, phiến quân nổi dậy đã tấn công và các vị trí của lực lượng quân đội chính phủ từ các hướng Al-Nasr, al-Ansari, Khan Tuman và Er-Ramusi. Theo nhiều nguồn tin, chúng vẫn nhận được nhiều vũ khí hiện đại bao gồm cả tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất”, ông Rudskoy nói trong buổi họp báo tại Moscow vào hôm 17-10.

Ông Rudskoy cũng nhắc đến vấn đề hỗ trợ nhân đạo tại Aleppo khi cho biết, Nga sẽ ngừng bắn trong 8 giờ vào ngày 20-10 tới để cho phép nhân viên y tế vào sơ tán dân thường bị thương và các chiến binh đối lập được rời khỏi thành phố một cách an toàn.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy

2 hành lang nhân đạo sẽ được mở ở miền nam Aleppo để các phiến quân rút khỏi thành phố trong khi 6 hành lang nhân đạo sẽ được mở để sơ tán dân thường. Ông Rudskoy tiết lộ, tờ rơi đã được thả để thông báo cho lực lượng phiến quân cũng như người dân được biết về kế hoạch này.

Không quân Nga và Syria đã tăng cường ném bom xuống Aleppo kể từ khi lệnh ngừng bắn tại đây bị đổ vỡ vào hồi cuối tháng 9. Điều này làm tăng nhanh số người thiệt mạng và bị thương, cùng trầm trọng thêm thảm họa nhân đạo tại thành phố này. Ước tính có khoảng 250.000 người vẫn sống tại các khu vực phía đông Aleppo, nơi đang bị bao vây bởi quân chính phủ. 

Tin cùng chuyên mục