Nga: Moscow không thể "lờ đi" các mối đe dọa khủng bố ở Syria, Libya, Iraq

  • 09/06/2016 19:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Tại các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Turmenistan ngày 9-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nhấn mạnh, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Các lực lượng vũ trang Nga và cả các cơ quan an ninh khác trên toàn thế giới phải cùng nhau hợp tác để tiêu diệt nó.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu

An ninh và nguy cơ khủng bố tại các quốc gia Trung Á, trong đó có Turkmenistan vẫn là vấn đề đáng lo ngại trước tình hình bất ổn tại Afghanistan, cũng như những thách thức mà các nước này phải đương đầu khi các phong trào Hồi giáo cực đoan như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaeda phát triển ngày càng phức tạp.

“Những gì đang xảy ra hôm nay ở Syria, Libya, Iraq, và các nước khác, tất nhiên đó là những mối đe dọa mà Moscow không thể lờ đi được. Khi hiểu rõ được điều này, chúng ta phải bàn về nó. Đây là mối quan tâm của tất cả chúng ta, đặc biệt là khi Nga đang ở trong khu vực gần Afghanistan", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói với Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedow hôm 9-5.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng thông báo cho tổng thống Turkmenistan biết chi tiết về các hoạt động quân sự được Nga thực hiện ở Syria.

Vị bộ trưởng này không quên nhấn mạnh rằng, Turkmenistan là một đối tác chiến lược của Nga, và điều này liên quan đến cả lĩnh vực kinh tế và văn hóa.

Để có được sự hợp tác lớn như vậy là do mối quan hệ cá nhân tốt đẹp của tổng thống hai nước Nga và Turkmenistan. Đối tác chiến lược giữa hai quốc gia sẽ không ngừng được khẳng định trong thực tế.

Tin cùng chuyên mục