Tổng thống Putin: Nga sẽ tiêu diệt mọi mối đe doạ ở Syria

  • 11/12/2015 21:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong một buổi họp báo tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định rằng, mọi lực lượng đe doạ quân đội Nga tại Syria sẽ bị tiêu diệt.

“Quân đội Nga tại Syria hợp tác với những cơ quan đặc nhiệm, ví dụ như Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), nhằm tìm ra các vị trí của tổ chức khủng bố. Tất cả mọi lực lượng đe doạ đến quân đội Nga tại Syria phải bị tiêu diệt”, Tổng thống Putin cho biết và nói thêm rằng, có khoảng 5.000 thành viên của Quân đội Tự do Syria (FSA) đang chiến đấu ở phe của khủng bố.

Tổng thống Putin: Nga sẽ tiêu diệt mọi mối đe doạ ở Syria ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Theo ông Putin, cho đến nay, thành quả của không quân Nga thực sự đáng tuyên dương, đây là sự cố gắng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tham mưu, đặc biệt là không quân và hải quân Nga.

Xuất hiện cùng Tổng thống Putin còn có Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, người cho biết, IS vẫn đang kiểm soát 70% lãnh thổ Syria và tổng số phần tử của nhóm khủng bố đã tăng lên 60.000 người ở cả Iraq và Syria.

“IS đang ở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Chúng đã xuất hiện nhiều hơn ở khu vực Trung Á và Caucasus”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Tính đến nay, quân đội Nga đã tiến hành 4.000 đợt không kích, tấn công hơn 8.000 mục tiêu của khủng bố ở hầu hết các mặt trận. Những mục tiêu chủ yếu thường là các cơ sở hạ tầng dầu mỏ, trại huấn luyện, nhà máy và kho chữa vũ khí của quân khủng bố.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích