Nga kết án một người đàn ông Ukraine 8 năm tù vì làm gián điệp

  • 27/12/2018 06:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Kommersant, tòa án khu vực Nizhegorodsky của Nga mới đây đã kết tội một người đàn ông Ukraine 8 năm tù vì tội làm gián điệp và tìm cách mua trái phép các sản phẩm quân sự.

Người bị kết tội là luật sư Igor Kiyashko. Ông Kiyashko bị buộc tội cố gắng mua các linh kiện của động cơ máy bay chiến đấu MiG-29, cũng như thu thập tài liệu mật về hệ thống tên lửa phòng không S-400 theo chỉ đạo của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).

Tờ Kommersant cho biết, ông Kiyashko không có kế hoạch kháng án. Ông hiện không thừa nhận tội danh thu thập thông tin về hệ thống S-400 nhưng cũng không phủ nhận chuyển các linh kiện động cơ MiG-29 cho SBU.

Luật sư Kiyashko bị kết án 8 năm tù ở Nga

Luật sư Kiyashko bị kết án 8 năm tù ở Nga

Việc Nga tuyên án gián điệp đối với một công dân Ukraine diễn ra chỉ một tháng sau khi quan hệ giữa Ukraine và Nga bỗng leo thang căng thẳng vì vụ đụng độ giữa tàu chiến 2 nước trên eo biển Kerch.

Lực lượng cảnh sát biển Nga đã ngăn chặn và bắt giữ 3 tàu quân sự của Ukraine. Moscow cáo buộc các tàu Ukraine đang cố gắng đi vào eo biển Kerch, kết nối biển Đen và biển Azov, theo cách vi phạm các quy định về hàng hải. Ngược lại, Ukraine tố Nga có hành động khiêu khích trước với các tàu Ukraine.

Vào hôm 26-12, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng kêu gọi các nước phương Tây không tham gia vào những hành động khiêu khích trên eo biển Kerch sau khi phía Ukraine có ý định lôi kéo thêm tàu chiến của NATO đi qua khu vực này nhằm thử phản ứng của Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục