Nepcon Vietnam 2015: Sự kiện lớn của ngành công nghiệp điện tử

  • 17/09/2015 11:20
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (17-9), triển lãm Nepcon Việt Nam 2015- triển lãm quốc tế lần thứ 8 về thiết bị, công nghệ kiểm tra hàn linh kiện và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. 
Nepcon Vietnam 2015 thu hút đông đảo khách tham quan

Nepcon Vietnam 2015 thu hút đông đảo khách tham quan

Nepcon Vietnam 2015 thu hút đông đảo khách tham quan Đây là một trong những sự kiện thuộc chuỗi triển lãm Nepcon toàn cầu, với sự tham gia của hơn 100 thương hiệu hàng đầu về máy móc, công cụ, thiết bị đến từ 10 quốc gia. Với mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả để tối đa hóa các cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, triển lãm là cơ hội tốt cho khách tham quan tiếp cận công nghệ nước ngoài từ bốn khu gian hàng quốc tế đến từ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và vùng lãnh thổ Đài Loan.

Ông JyKoo- Trợ lý Giám đốc của K.Fairs cho biết: “Việt Nam đang dần trở thành một trung tâm sản xuất chiến lược cho nhiều thương hiệu điện tử lớn. Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để giới thiệu các công nghệ giúp các nhà sản xuất nâng cao hiệu quả đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và mở rộng cơ hội kinh doanh trong tương lai gần”.

Theo ông Duangdej Yuaikwarmdee- Phó Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc công ty Reed Tradex tại Việt Nam, Việt Nam có tiềm năng để trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực ASEAN, với sản lượng xuất khẩu tăng 78%/năm trong 4 năm, đạt 35 tỷ USD trong năm 2014.
Tính đến cuối năm 2014, sản phẩm điện tử của Việt Nam xuất khẩu chiếm 23% tổng sản lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam, chỉ tăng 4% so với 4 năm trước. Trong khi đó, ngành công nghiệp này đã trở thành động lực chính của nền kinh tế, chiếm 23,4% GDP năm 2014, tăng 5,2% so với năm 2010.

Trước bối cảnh hướng tới thị trường chung AEC, việc hợp tác giữa các ngành cũng như các nước ngày càng trở nên quan trọng. 
Nepcon Vietnam 2015 sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính của ngành công nghiệp điện tử là: Công nghiệp phụ trợ phục vụ nâng cao hiệu quả sản xuất; Các hội nghị, hội thảo chuyên đề; Thi kỹ năng hàn điện tử và Kết nối các doanh nghiệp. 
Triển lãm kết thúc vào ngày 19-9 tới đây.

Tin cùng chuyên mục