• Xứng đáng đơn vị lá cờ đầu phong trào thi đua "Vì ANTQ"

  Xứng đáng đơn vị lá cờ đầu phong trào thi đua "Vì ANTQ"

  ANTD.VN - Quận Hai Bà Trưng là một trong bốn quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội, nên nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn là hết sức nặng nề đối với lực lượng công an. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, năngđộng của tập thể chỉ huy, cán bộ sĩ và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, năm 2016, CAQ Hai Bà Trưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

 • Gần 40 tàu cá bị lũ cuốn trôi

  Gần 40 tàu cá bị lũ cuốn trôi

  ANTD.VN -Tối 15-12, do nước lũ xuống bất ngờ đã cuốn trôi gần 40 tàu cá đang cột neo đậu tại cảng cá Đề Gi, thuộc xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng.

 • Lũ đi qua… khó khăn ở lại!

  Lũ đi qua… khó khăn ở lại!

  ANTD.VN - Trận lũ hồi trung tuần tháng 10 vừa qua đã nhấn chìm nhiều làng xóm ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Nước cũng đã nhấn chìm biết bao trường học, để rồi khi lũ đi qua, những khó khăn, chật vật lại đổ dồn lên đôi vai những người cô, người thầy. 

 • Cộng đồng hãy dang tay

  Cộng đồng hãy dang tay

  ANTD.VN - Trong niềm vui đón Tết Độc lập 2-9 của đồng bào cả nước luôn có niềm vui của hàng nghìn phạm nhân được đặc xá. Được trả lại quyền công dân, được quay về với cộng đồng, con đường đã mở ra phía trước, song đối với họ còn nhiều thách thức, chông gai nếu thiếu bàn tay giúp nâng đỡ của toàn xã hội.

 • Nhà nhiếp ảnh Lê Bích: Tìm thấy sự đồng cảm trong tình yêu Hà Nội

  Nhà nhiếp ảnh Lê Bích: Tìm thấy sự đồng cảm trong tình yêu Hà Nội

  ANTD.VN - “Thời còn bé, tôi thường đến nhà bác tôi ở phố cổ để thăm bác, đi chơi phố và ăn các món ngon của Hà Nội. Đi dọc những con phố nhỏ, dù chỉ là một cậu bé mới học tiểu học nhưng tôi cũng đủ biết ấn phẩm người Thủ đô hay đọc khi ấy chính là tờ báo An ninh Thủ đô..."

 • UNICEF hỗ trợ khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn

  UNICEF hỗ trợ khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn

  ANTD.VN - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã quyết định tài trợ cho Việt Nam Dự án “Hỗ trợ khẩn cấp nhằm khắc phục hạn hán và xâm nhập mặn khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và đồng bằng Sông Cửu Long”.

 • Nếm nước mặn, đi trên những cánh đồng khô cháy

  Nếm nước mặn, đi trên những cánh đồng khô cháy

  ANTĐ - Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson ngày 5-5 đã cùng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đi thị sát tại Bến Tre, một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất bởi hạn hán và xâm nhập mặn. 

 • Việt Nam kêu gọi 48,5 triệu USD hỗ trợ ứng phó hạn hán

  Việt Nam kêu gọi 48,5 triệu USD hỗ trợ ứng phó hạn hán

  ANTĐ - Chiều 26-4,  Bộ NN&PTNT, Liên hợp quốc và các đối tác đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp 48,5 triệu USD để Việt Nam ứng phó với tình hình hạn hán ngày càng nghiêm trọng, đã và đang ảnh hưởng đến khoảng 2 triệu người tại khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ. 

 • Đường sắt Bắc - Nam: Trăm năm vẫn thế!

  Đường sắt Bắc - Nam: Trăm năm vẫn thế!

  ANTĐ - Hạ tầng đường sắt Bắc - Nam mặc dù đã trải qua hơn 100 năm nhưng đến nay vẫn không có gì thay đổi. Những con tàu, thanh tà vẹt, ray đường sắt đã quá cũ kỹ nhưng hàng ngày vẫn phải cõng hàng chục chuyến tàu khách, tàu hàng. Trong khi dự án đầu tư xây dựng đường sắt cao tốc Bắc - Nam còn xa vời thì các dự án nâng cấp tuyến đường sắt Bắc - Nam đòi hỏi số vốn khổng lồ cũng chưa thấy động tĩnh, bởi không thu hút được tư nhân.

 • Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney

  Lốc xoáy hiếm gặp tàn phá Sydney

  ANTĐ - Hôm qua 16-12, một trận lốc xoáy hiếm gặp có sức gió lên tới 200km/h kèm theo mưa đá đã làm đổ nhiều cây cối, nhà cửa và gây ra cảnh ngập lụt chưa từng có ở thành phố Sydney (Australia). 

 • Dàn "sao" Việt kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ

  Dàn "sao" Việt kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ

  ANTĐ - Trước những thiệt hại do cơn lũ lịch sử vừa qua gây ra khiến người dân Quảng Ninh, Điện Biên và nhiều miền quê Bắc bộ lao đao, ban nhạc Anh Em cùng ca sĩ Mỹ Linh đã quyết định đứng ra kêu gọi tổ chức đêm nhạc thiện nguyện với tên gọi “Sau mưa lũ”. 

 • Chùm ảnh: Người Việt Nam cứu trợ nhân dân Nepal sau thảm họa động đất

  Chùm ảnh: Người Việt Nam cứu trợ nhân dân Nepal sau thảm họa động đất

  ANTĐ - Nhận được sự hỗ trợ của bạn bè, người thân và nhiều mạnh thường quân từ Việt Nam gửi sang, vợ chồng chị Võ Thị Kim Cương cùng nhóm bạn trẻ người Việt Nam sống tại Nepal, tiếp tục đi đến các vùng, miền chịu ảnh hưởng nặng nề sau thảm họa động đất, mang những gói hàng cứu trợ trao tận tay người dân nơi đây. Không chỉ là thực phẩm, thuốc men hay chăn, chiếu...đó còn là hàng chục nghìn lít nước sạch - thứ mà với người dân Nepal lúc này, còn quý hơn cả vàng.

 • Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề

  Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề

  ANTĐ - Do ảnh hưởng rãnh thấp, trong 2 ngày 20 và 21-9, tại Phú Thọ có mưa to đến rất to trên diện rộng gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi cá lồng trên sông Bứa.  

 • Huy động nguồn lực để khắc phục hậu quả bom mìn

  Huy động nguồn lực để khắc phục hậu quả bom mìn

  ANTĐ - Ngày 14-3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tổ chức Hội nghị đối tác phát triển khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

 • Thêm tàu cá bị đâm chìm, 12 ngư dân thoát chết

  Thêm tàu cá bị đâm chìm, 12 ngư dân thoát chết

  ANTĐ - Ngày 6-3, Đồn Biên phòng huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết rạng sáng ngày 5-3, trong lúc neo đậu cách đảo Lý Sơn gần 10 hải lý, tàu cá số hiệu BĐ 94398 TS trên tàu có 12 lao động do ông Lê Đức Hoàng, ở Phú Thứ, Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định làm chủ đột nhiên bị một chiếc tàu chở hàng đâm mạnh rồi bỏ chạy.

 • Trung Quốc: Ô nhiễm nặng sau Tết Nguyên tiêu

  Trung Quốc: Ô nhiễm nặng sau Tết Nguyên tiêu

  ANTĐ - Cơ quan giám sát môi trường của Trung Quốc cho biết trong tổng số 161 thành phố trên toàn quốc được theo dõi thì 33 trong số này bị ô nhiễm không khí nặng nề sau Tết Nguyên tiêu (rằm tháng Giêng).

 • Tết hướng về người dân vùng lũ

  Tết hướng về người dân vùng lũ

  ANTĐ - Những suất quà Tết ít ỏi nhưng cũng đủ làm ấm lòng người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do những trận mưa lũ trong năm qua.