560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  • 11/07/2016 17:56
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (11-7) Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã ký hiệp định cho các khoản vay và tín dụng trị giá 560 triệu USD hỗ trợ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long ảnh 1

Các hiện tượng thời tiết khốc liệt tác động tới đời sống của người dân khu vực

Đồng bằng sông Cửu Long

Trong đó, 250 triệu USD sẽ dành cho Dự án "Phát triển thành phố Cần Thơ" và  Dự án "Tăng cường khả năng thích ứng của đô thị" nhằm giảm nhẹ rủi ro lũ lụt và cải thiện kết nối giao thông giữa trung tâm thành phố với các khu đô thị mới. Dự án sẽ mang lại lợi ích cho 420.000 dân sống tại thành phố và giúp chính quyền quản lý rủi ro thiên tai tốt hơn. 

Khoản 310 triệu USD còn lại sẽ giúp xây dựng năng lực chống chịu khí hậu và đảm bảo sinh kế bền vững cho 1,2 triệu dân sinh sống tại 9 tỉnh Đồng bằng sông Cửu long bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, sạt lở bờ biển và lũ lụt.

Ông Achim Fock, Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chia sẻ: “Các hiện tượng thời tiết khốc liệt tại Đồng bằng sông Cửu Long gần đây, bao gồm lũ lụt, hạn hán và xâm nhập mặn đã tác động tiêu cực lên đời sống người dân trong khu vực, đa số trong đó là người nghèo. Chúng tôi tin tưởng những dự án ký kết ngày hôm nay sẽ đóng góp việc hỗ trợ khu vực thích ứng bền vững với biến đổi khí hậu”.

Tin cùng chuyên mục