Phát huy thành tích, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017

  • 11/01/2017 17:46
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Thu Hiền - Cấn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-1, các đơn vị Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Trật tự và Công an các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa (Hà Nội) đã triển khai công tác năm 2017. Các đồng chí Thiếu tướng Bạch Thành Định, Thiếu tướng Đinh Văn Toản và Đại tá Đào Thanh Hải -  Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và chỉ đạo các hội nghị này.

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội, năm 2016, lực lượng CSHS Thủ đô đã phát huy vai trò là lực lượng chủ công, mũi nhọn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong ngành Công an và các ban, ngành, đoàn thể xã hội triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội đạt hiệu quả cao, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao các quyết định khen thưởng cho CBCS Phòng CSHS - CATP Hà Nội

Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao các quyết định khen thưởng cho CBCS Phòng CSHS - CATP Hà Nội

Do làm tốt các mặt công tác cơ bản, cũng trong năm vừa qua, lực lượng CSHS đã đánh trúng, đánh mạnh nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, tỷ lệ điều tra chung đạt 79,1 % và điều tra trọng án đạt 95,2%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Phòng CSHS, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được, chú trọng đổi mới công tác thống kê tội phạm để đánh giá đúng, sát tình hình. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, quản lý đối tượng trọng điểm, đối tượng thần kinh có xu hướng bạo lực và các loại đối tượng hình sự hoạt động lưu động trên địa bàn.

Thiếu tướng Bạch Thành Định trao các quyết định khen thưởng cho CBCS - CAQ Hà Đông

Thiếu tướng Bạch Thành Định trao các quyết định khen thưởng cho CBCS - CAQ Hà Đông

Bên cạnh đó, tập trung điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án, các vụ án nhạy cảm và truy bắt hết số đối tượng gây án. “Phòng CSHS cần đặc biệt chú trọng đấu tranh trấn áp có hiệu quả các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm gây án nghiêm trọng và các loại tội phạm nguy hiểm khác” - Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh.

Trong năm 2016, các đơn vị của Phòng CSTT - CATP Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc các Chương trình, Kế hoạch, Chỉ thị của lãnh đạo các cấp về thực hiện năm “Trật tự văn minh đô thị 2016” và đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố. Tình hình TTĐT, TTCC trên địa bàn thành phố được đảm bảo, duy trì ổn định và đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, đáp ứng yêu cầu chính trị của thành phố và lợi ích của nhân dân.

Đại tá Đào Thanh Hải trao quyết định khen thưởng cho CBCS Phòng CSTT - CATP Hà Nội

Đại tá Đào Thanh Hải trao quyết định khen thưởng cho CBCS Phòng CSTT - CATP Hà Nội

Lực lượng CSTT đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng triển khai nhiều phương án đảm bảo ANTT tại địa bàn công cộng; bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; các sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, mục tiêu trọng điểm diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những thành tích, kết quả Phòng CSTT đã đạt được trong năm công tác 2016 và nhấn mạnh, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSTT cần tiếp tục bám sát vào chương trình công tác năm 2017 CATP đã triển khai; đồng thời dựa trên đặc điểm chuyên biệt, những yêu cầu nhiệm vụ để xây dựng chương trình hành động sát với thực tế để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nhiều thành tích xuất sắc

Cũng trong buổi sáng 11-1, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự hội nghị triển khai công tác năm 2017 của CAQ Thanh Xuân. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đinh Văn Toản đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của CAQ Thanh Xuân trong năm 2016, góp phần đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Nhấn mạnh, năm 2016, CAQ Thanh Xuân được Tổng cục Chính trị tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Bảo vệ ANTQ”, đồng chí Phó Giám đốc CATP chỉ đạo CAQ Thanh Xuân trong năm 2017 tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được của đơn vị, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản. Triển khai có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn quận.

Năm 2016, CAQ Hà Đông đã vinh dự được Tổng cục Chính trị, Bộ Công an tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”, 70 tập thể, 246 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai công tác năm 2017 của CAQ Hà Đông, Thiếu tướng Bạch Thành Định thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo TTATXH trên địa bàn của CAQ Hà Đông và chỉ đạo: “Trong năm tới, đơn vị cần chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác điều tra cơ bản, phân tích và dự báo tình hình đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Nhìn lại công tác năm 2016, CAQ Đống Đa đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp từ thành phố đến Quận ủy, UBND quận về công tác đảm bảo ANTT. Kết thúc năm 2016, CAQ Đống Đa được UBND - TP Hà Nội tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ”.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Đào Thanh Hải nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của CAQ Đống Đa và nhấn mạnh: “Năm 2017, CAQ Đống Đa cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; chú trọng quản lý cư trú, quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tiếp tục cải cách hành chính, cải cách tư pháp nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp và nhân dân; thực hiện tốt các nội dung bảo đảm trật tự và văn minh đô thị, tạo diện mạo tích cực cho Thủ đô”.

Tin cùng chuyên mục