Nâng cao tính cạnh tranh

  • 30/03/2015 06:53
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Trong một công ty sản xuất và lắp ráp điều hòa nhiệt độ, các công nhân làm việc rất trì trệ, họ cười đùa, tán phét trong giờ làm việc nên hiệu quả công việc rất thấp. Mùa hè sắp tới, công ty nhận được một đơn đặt hàng lớn, tổng giám đốc cho gọi giám đốc phụ trách sản xuất lên để nói chuyện, bày tỏ sự lo ngại với năng suất như vậy thì không thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian của đơn hàng. 

Giám đốc phụ trách sản xuất đề nghị tuyển thêm công nhân, tổng giám đốc không đồng ý, ông đề nghị giám đốc phụ trách sản xuất chỉnh đốn lại thái độ và cách làm việc của công nhân vì theo ông số công nhân như hiện nay là quá đủ. Giám đốc phụ trách sản xuất phân trần rằng đã dùng rất nhiều biện pháp từ khích lệ, khen thưởng đến dọa trừ lương, đuổi việc nhưng vẫn không cải thiện được tình hình.

Tổng giám đốc lập tức đi xuống xưởng sản xuất, ông gọi tất cả công nhân của ca sáng tới và hỏi: “Hôm nay, các anh lắp ráp được bao nhiêu máy điều hoà?”. Trưởng ca nói: “Thưa ông, 6 máy ạ”. Tổng giám đốc không nói gì, chỉ lấy viên phấn viết một số 6 rất to lên bảng tin rồi bỏ đi, để lại cả đám công nhân ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra.

Tới giờ làm việc của ca chiều, đám công nhân ca chiều được nghe nói về sự việc ban sáng, họ bảo nhau: “Ca sáng làm được 6 máy, tổng giám đốc không nói gì, vậy chúng ta phải cố gắng làm được nhiều hơn họ”.

Sáng hôm sau, công nhân ca sáng tới, họ ngạc nhiên khi trên bảng tin con số 6 được thay bằng số 7, họ bảo nhau: “Ca chiều hôm qua làm được 7 máy, vậy là hơn chúng ta rồi, không thể lép vế họ được, hôm nay chúng ta phải vượt họ”.

Vậy là các con số trên bảng tin cứ thế tăng dần mỗi ngày, năng suất cứ thế tăng dần đều và đơn đặt hàng lớn của công ty được hoàn thành sớm hơn cả dự kiến tới 1 tuần. Người vui mừng nhất là giám đốc phụ trách sản xuất. Anh tới gặp tổng giám đốc báo tin mừng và nói: “Thưa ông, tôi không thể ngờ con số 6 ấy đã mang lại hiệu quả lớn như vậy”.

Tổng giám đốc mỉm cười: “Đây là bài học rất đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt vời dành cho những người lãnh đạo, đó là: Trong mỗi người luôn có khát khao được chiến thắng và khẳng định mình, vì vậy để phát huy năng lực của mỗi cá nhân thì phải biết cách nâng cao tính cạnh tranh của họ”.

Theo Globallife

Tin cùng chuyên mục