Nạn tấn công tình dục tăng cao trong quân đội Mỹ

  • 05/12/2014 15:49
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ -Theo báo cáo mới công bố của Lầu Năm Góc, nạn tấn công tình dục trong quân đội Mỹ đang ngày càng tăng cao. Trong năm nay, số vụ tấn công tình dục đã tăng lên 8%, tương đương với 5.983 vụ, với gần 2/3 trong số những người mạnh dạn tố cáo nói rằng, họ phải đối mặt với sự trả thù. 

Những nạn nhân bị tấn công tình dục chủ yếu là nữ học viên

Những nạn nhân bị tấn công tình dục chủ yếu là nữ học viênCác nạn nhân ngày càng mạnh dạn ra trình báo về các vụ tấn công với các cơ quan chức năng. Các cuộc điều tra chỉ ra rằng trong năm 2014 cứ 4 nạn nhân bị tấn công tình dục thì có 1 người dám trình báo lên cơ quan chức năng thay vì chỉ 1 trong số 10 nạn nhân bị xâm hại vào năm 2012. Tuy nhiên, trong số quân nhân nữ dám đứng ra trình báo về việc bị xâm hại có đến 62% cho biết rằng họ đã bị trả thù vì dám nói lên sự thật, bao gồm cả sự kỳ thị từ các đồng nghiệp.

Đối với vấn đề bị trả thù sau khi tố cáo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Chuck Hagel cho biết: “Khi ai đó báo cáo về một cuộc tấn công tình dục, họ cần phải được chấp nhận, giúp đỡ, không bị tẩy chay hoặc trừng phạt”.

Báo cáo của Lầu Năm Góc cũng cho biết, trong năm 2014, có 19.000 trường hợp bị tấn công tình dục đã xảy ra.

Trước những thông tin được công bố, Thượng nghị sĩ, Kirsten Gillibrand cho hay, ước tính một năm trong quân đội Mỹ, khoảng 19.000 trường hợp bị tấn công tình dục và quan hệ tình dục không mong muốn. Như vậy là cứ 1 ngày có đến 52 trường hợp xảy ra. Điều này thật kinh khủng.

Bà Gillibrand cũng đã kêu gọi việc chấn chỉnh hệ thống luật pháp trong quân đội để chấm dứt tình trạng xâm hại tình dục cũng như trả thù những nạn nhân dám đứng lên tố cáo.

Tin cùng chuyên mục