"Năm mươi sắc thái đen": Đã yêu nhau, xin đừng dối gian

  • 21/02/2017 14:03
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Đó là một trong những triết lý tình yêu kinh điển được gửi gắm qua "Năm mươi sắc thái đen", cũng là những điều không thể bỏ qua khi thưởng thức bộ phim này.

Một chàng trai mạnh mẽ đến mấy đôi khi cũng thật mong manh 

Ẩn sau vẻ ngoài tự tin của nhiều chàng trai, đôi khi là những câu chuyện buồn trong quá khứ mà họ đã cố tình che giấu để quên đi. Để rồi khi mọi thứ bị phơi bày bẽ bàng, họ hoang mang và vụn vỡ như bất cứ một tâm hồn yếu đuối nào. "Năm mươi sắc thái đen" là một mảng tối trong tình yêu giữa Christian và Ana khi cả hai phải đương đầu với những sóng gió đến từ cả quá khứ lẫn hiện tại. Một quý ông hào hoa và mạnh mẽ như Christian Grey hóa ra cũng là một kẻ chứa chất một quá khứ lệch lạc như nỗi đau âm ỉ khôn nguôi. Đó là vết thương lòng mà Christian phải vượt qua để có thể tay trong tay hạnh phúc cùng Ana. 

Bên trong chàng tỷ phú Christian tự tin và quyết đoán lại là một trái tim đầy những vết sẹo khó lành

Bên trong chàng tỷ phú Christian tự tin và quyết đoán lại là một trái tim đầy những vết sẹo khó lành

Phim đặt ra câu hỏi liệu con người có muốn tự hoàn thiện bản thân để nắm lấy hạnh phúc của cuộc đời hay không. Christian hiểu rằng anh khao khát muốn Ana trở về bên mình: “Anh muốn em quay trở lại” nhưng rõ ràng, anh phải chiến thắng con quỷ trong chính mình trước. Liệu rằng anh chàng có đủ dũng cảm để vượt qua và có được một mối quan hệ bình thường như những cặp đôi khác? Bộ phim sẽ trả lời cho câu hỏi, rằng tình yêu giữa Christian và Ana có đủ mạnh mẽ để kéo anh ra khỏi bóng tối quá khứ đang bủa vây.

Hãy yêu thương và lắng nghe tiếng nói của cô ấy

"Năm mươi sắc thái đen" đồng thời cũng đánh dấu một Ana trưởng thành và độc lập hơn. Thoát khỏi hình tượng cô sinh viên nhút nhát quê mùa, Anastasia trong phần phim này từng bước khẳng định mình khi đứng ngoài cái bóng của Christian Grey. Tìm được công việc mới, đi qua những đổ vỡ và muộn phiền khi phải xa Christian, Ana hiểu rằng cách duy nhất là bước tiếp. Bởi cô nhận ra, Christian đã không còn như xưa khi anh đối xử với cô vô cùng bạo lực. Lần đầu tiên tiếng nói của Ana được cất lên với đầy đủ mong muốn của cô: “Lần này, không có luật lệ, không có hình phạt và không có bất cứ bí mật nào nữa.”

Anastasia đã chủ động và trưởng thành hơn trong tình yêu chứ không còn là cô gái bé nhỏ chờ đợi phép màu xảy đến

Anastasia đã chủ động và trưởng thành hơn trong tình yêu chứ không còn là cô gái bé nhỏ chờ đợi phép màu xảy đến

Các chàng trai ơi, khi các cô gái muốn nói điều gì đó với bạn, đừng ậm ừ cho qua nhé. Con gái đầy bao dung nhưng cũng rất nhạy cảm, họ sẽ rất buồn khi tiếng nói của mình không được tôn trọng đấy. Và cũng xin hãy yêu thương và đối xử với phụ nữ như những bông hoa, bởi sau cùng, họ xứng đáng với điều đó. Đó là gửi gắm đầy ý nghĩa về tình yêu mà bộ phim này mang lại.

Sóng gió cuộc tình không chỉ đến từ một phía

Trong tình cảm, đôi khi khúc mắc lại đến từ những kẻ bị xem là “người ngoài”. Để đạt được mục đích, những “bóng đen” từ quá khứ này sẽ tìm cách chia rẽ, thậm chí là hãm hại, hòng cướp đi hạnh phúc mới chớm nở của đôi tình nhân trẻ. Trong phim, Ana phải chịu sự nghi ngờ từ người được coi là “giáo viên tình dục” đầu tiên của Grey và sự đe dọa từ một “kẻ phục tùng” cũ – người đắm đuối Grey đến ám ảnh. 

Kẻ thứ ba từ quá khứ lại chính là người đã tạo nên “con quỷ” trong Christian – “quý bà Robinson”

Kẻ thứ ba từ quá khứ lại chính là người đã tạo nên “con quỷ” trong Christian – “quý bà Robinson”

Nhưng ánh sáng tình yêu chắc chắn sẽ chiến thắng bóng tối. Như ngọn lửa sáng soi trái tim yêu, chân tình sẽ là động lực đưa con thuyền của những người yêu nhau vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời, kể cả những điều hung hiểm nhất.

Đã yêu nhau, xin đừng dối gian

"Năm mươi sắc thái đen": Đã yêu nhau, xin đừng dối gian ảnh 4

Hãy mở rộng con tim để cảm thông và thấu hiểu nhau

Những cặp đôi lâu năm thừa nhận rằng, chính việc không giấu diếm nhau bất kì điều gì là chìa khóa hạnh phúc của họ. Bởi chỉ khi cả hai mở lòng với nhau, khi đó chân tình mới thực sự nảy nở. Rõ ràng, Ana đòi hỏi sự chân thật từ Christian như một bảo chứng về tình cảm mà anh dành cho cô. Ana yêu Christian bằng tình yêu giản dị, nhưng cô hiểu rằng nếu anh tiếp tục giữ những bí mật u tối trong mình, một ngày kia chúng sẽ phá hủy mối quan hệ vừa mới được vun vén của cả hai.

Chỉ cần nàng ở bên, chàng sẽ làm tất cả vì nàng

Liệu Christian có thể bảo vệ được nàng thơ của mình như cái cách anh hứa với cô: “Nếu điều gì bất trắc đến với em, anh sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân”. Tình yêu có một thứ sức mạnh phi thường, khiến hai người dám đứng lên chống lại cả thế giới, khiến một người có thể sẵn sàng làm mọi chuyện điên rồ vì người kia. Chỉ cần anh ấy, cô ấy ở bên, trái tim yêu lại đập những nhịp mạnh mẽ. Chắc chắn, Christian sẽ bất chấp tất cả để có thể lại được ở bên Ana một lần nữa, nắm tay cô như những cặp đôi bình thường tay trong tay đi khắp thế gian. 

Christian sẵn sàng vì Ana mà đối đấu với mọi thử thách

Christian sẵn sàng vì Ana mà đối đấu với mọi thử thách

"Năm mươi sắc thái đen" khởi chiếu từ ngày 10-2-2017 và đang có mặt tại các hệ thống rạp toàn quốc. 

Tin cùng chuyên mục