Mỹ tuyên bố giải phóng mọi vùng lãnh thổ của Syria khỏi IS

  • 23/03/2019 07:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) không còn giữ bất kì vùng lãnh thổ nào ở Syria sau khi lực lượng đồng minh của Mỹ đẩy lui nhóm khủng bố này ở khu vực cuối cùng vào hôm 22-3.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã báo cáo với Tổng thống Donald Trump về diễn biến mới nhất ở Syria trong chuyến đi đến Florida trên chuyên cơ Air Force One.

Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) vẫn chưa chính thức tuyên bố chiến thắng IS ở vùng lãnh thổ Baghouz cuối cùng mà IS đang nắm giữ mặc dù phần lớn khu vực này trong tầm kiểm soát của họ.

Mỹ khẳng định đồng minh SDF đã chiến thắng IS ở Baghouz

Mỹ khẳng định đồng minh SDF đã chiến thắng IS ở Baghouz

Một phóng viên của hãng tin Reuters có mặt tại Baghouz cho biết, ông vẫn còn nghe thấy tiếng bom dội xuống khu vực nào vào chiều ngày 22-3.

SDF đã chiến đấu nhiều tuần qua với IS ở Baghouz. Đại diện văn phòng truyền thông của SDF, Mustafa Bali cho biết, các chiến binh của SDF đã chiếm đóng được phần lớn khu vực này, nhưng các tay súng khủng bố vẫn cố gắng bám trụ tại những cứ điểm cuối cùng nằm bên bờ sông Euphrates.

Bất chấp những tuyên bố mới của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga vẫn khẳng định rằng, việc Washington khẳng định đã xóa sổ được hoàn toàn IS là điều không thuyết phục, trong khi đó, đại diện của Syria ở Liên Hợp Quốc cho rằng, tuyên bố của Mỹ chỉ là trò lừa đảo.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục