Số ngà voi thu giữ trong các chiến dịch truy quét của cơ quan chức năng Mỹ.Đây là lần thứ 3 kể từ năm 2013, nhà chức trách Mỹ cho tiêu hủy công khai những ngà voi buôn bán trái phép.
Trưng bày số ngà voi thu giữ được trong cuộc họp báo ở Central Park, New York
Từ năm 2014, bang New York đã thông qua luật cấm buôn bán các sản phẩm làm từ ngà voi, theo đó bang này đã tăng cường các hình phạt hình sự và dân sự đối với những đối tượng mua, bán ngà.
WCS sẽ tiếp tục một hoạt động khác mang tên "10 Ngày vì voi" nhằm khuyến khích mọi người tham gia bảo vệ voi và môi trường sinh sống của chúng.
Cần một số lượng lớn ngà voi mới có thể tạo tác một công trình đồ sộ thế này
Những số liệu thống kê của WCS cho thấy nạn săn bắn và buôn bán ngà voi trái phép đã khiến cho số lượng voi rừng ở Trung Phi giảm 65% trong thời gian từ năm 2002 đến 2013. Ngoài ra, số lượng những loài voi khác ở châu Phi như loài voi thảo nguyên Savannah cũng giảm mạnh trong 5 năm qua tại Tanzania và Mozambique với tỷ lệ lần lượt là 60% và 40%.
Mỗi ngày tại châu Phi có 96 con voi bị giết hại và khoảng 35.000 con bị giết hại mỗi năm.
Ba loài voi gồm voi châu Á, voi rừng châu Phi và voi Savannah cũng của châu Phi đã được đưa vào danh sách đỏ những loài voi có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh quốc tế bảo tồn thiên nhiên.
Tiêu hủy đồ tạo tác từ ngà voi bằng thiết bị chuyên dụng
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Mỹ tiêu hủy 2 tấn ngà voi và đồ tạo tác buôn bán trái phép

  • 06/08/2017 16:36
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Nhân tuần lễ “Ngày Voi thế giới 12/8”, chính quyền bang New York (Mỹ) vừa tiêu hủy gần 2 tấn ngà voi nguyên bản và đồ tạo tác được làm từ ngà voi. Sự kiện trên do Hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) và Cục bảo vệ môi trường New York tổ chức, là kết quả của cuộc điều tra kéo dài 3 năm về tình trạng buôn lậu ngà voi tại địa phương. Theo các chuyên gia, số ngà voi bị tiêu hủy được lấy từ khoảng 100 con voi, có trị giá từ 8 đến 10 triệu USD. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC