Mỹ mất dấu lô vũ khí trị giá 715 triệu USD cho đồng minh ở Syria

  • 22/02/2020 22:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một báo cáo thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ gần đây đã thừa nhận rằng, quân đội nước này không thể xác định được tung tích của lô vũ khí và thiết bị quân sự trị giá 715 triệu USD từng cung cấp cho các đồng minh ở Syria để chống khủng bố.

Báo cáo trên cho biết, giới chức Mỹ đã không duy trì một danh sách các thiết bị được cung cấp cho đồng minh ở Syria nên gặp khó khăn trong việc xác định tung tích chính xác của nó.

Mỹ đã chi hàng trăm triệu USD để cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria

Mỹ đã chi hàng trăm triệu USD để cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria

Ngoài ra, gần 4.100 vũ khí bao gồm súng phóng lựu và súng máy không được đặt trong các container kim loại khi vận chuyển do đó dễ dàng bị hư hỏng do tác động của môi trường.

Trong năm 2017-2018, Lầu Năm Góc đã yêu cầu chi 930 triệu USD để hỗ trợ các lực lượng chiến đấu chống khủng bố ở Syria. Trong năm 2020, Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn muốn chi thêm 173 triệu USD cho các mục tiêu này.

Báo cáo này không chỉ ra rằng, liệu số vũ khí này có rơi vào tay các nhóm vũ trang phi pháp hay khủng bố hay không. Tuy nhiên, nó bày tỏ quan ngại rằng, tiền ngân sách có thể đã bị sử dụng sai và phí phạm.

Vào năm 2015, quân đội Mỹ cũng thừa nhận mất dấu vết của lô vũ khí viện trợ trị giá 500 triệu USD cho chính quyền Yemen, bao gồm vũ khí, đạn được, kính nhìn đêm, thuyền tuần tra và nhiều thiết bị quân sự khác. 

Theo Military Times

Tin cùng chuyên mục