Chủ tịch Trung Quốc cảm ơn tỷ phú Bill Gates về sự chia sẻ chống virus Covid-19

  • 22/02/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa gửi thư cảm ơn tỷ phú Mỹ Bill Gates, đồng Chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của Quỹ đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
Chủ tịch Trung Quốc cảm ơn tỷ phú Bill Gates về sự chia sẻ chống virus Covid-19
Trong lá thư đề ngày 20-2, Chủ tịch Trung Quốc cho biết: “Giờ là thời điểm quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh dịch do virus corona mới (Covid-19) ở Trung Quốc. Tôi đánh giá cao hành động hào phóng của Quỹ Bill & Melinda Gates và lá thư đoàn kết của ông với người dân Trung Quốc tại thời điểm quan trọng như vậy”.

“Như tôi thường nói, nhân loại là một cộng đồng có tương lai chung. Để chiến thắng một căn bệnh đe dọa tất cả chúng ta, đoàn kết và hợp tác là vũ khí mạnh nhất. Quỹ đã nhanh chóng tham gia vào hành động toàn cầu và đã đóng một vai trò tích cực trong phản ứng toàn cầu chống lại sự bùng phát. Tôi ủng hộ sự hợp tác của bạn với các tổ chức có liên quan của Trung Quốc, và mong muốn tăng cường phối hợp trong cộng đồng quốc tế vì lợi ích sức khỏe và hạnh phúc của tất cả mọi người”, ông Tập Cận Bình viết.

Trước đó, trong lá thư ngày 6-2, ông Bill Gates cho biết, quỹ của ông đã cam kết tài trợ khẩn cấp lên tới 100 triệu USD, phần lớn sẽ giúp Trung Quốc tăng cường nghiên cứu dịch tễ học, can thiệp khẩn cấp, chẩn đoán, cũng như phát triển thuốc, vaccine chống virus Covid-19.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục