Mỹ - Hàn sẵn sàng cho cuộc tập trận lớn chưa từng có

  • 06/03/2016 18:44
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Mỹ và Hàn Quốc hiện nay đang tích cực chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước tới nay, trong bối cảnh căng thẳng lại tăng cao trên bán đảo Triều Tiên.

Dẫn nguồn từ một quan chức quân đội, hãng tin Yonhap nói rằng cuộc tập trận lớn chưa từng có nói trên sẽ có sự góp mặt của hơn 300.000 lính Hàn Quốc và 15.000 binh sỹ Mỹ.

Triều Tiên luôn tỏ ra sẵn sàng "tham chiến" trước mỗi cuộc tập trận thường niên của Mỹ - Hàn Quốc

Triều Tiên luôn tỏ ra sẵn sàng "tham chiến" trước mỗi cuộc tập trận thường niên của Mỹ - Hàn Quốc

Được bắt đầu từ thứ Hai (7-3) và kéo dài cho tới hết ngày 30-4, cuộc tập trận Mỹ -Hàn có mục đích cảnh báo Triều Tiên trước thái độ khiêu khích, thách thức của nước này.

Như vậy, cuộc tập trận nói trên sẽ được bắt đầu chỉ vài ngày sau khi Liên Hợp Quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Từ trước tới nay, Triều Tiên luôn coi các cuộc tập trận thường niên của Mỹ và đồng minh Hàn Quốc là những buổi diễn tập cho âm mưu xâm lược.

Căng thẳng an ninh đã tăng cao kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân hồi tháng 1 năm nay, và kế đó lại là một vụ phóng tên lửa.

Đáp lại những biện pháp trừng phạt mới, Triều Tiên tuyên bố họ đã sẵn sàng triển khai các vũ khí hạt nhân để đánh “phủ đầu”, đồng thời bắn hàng loạt tên lửa tầm ngắn ra biển nhằm thị uy.

Những tuyên bố của Triều Tiên gây lo ngại bởi các nhà phân tích quân sự cho rằng Bình Nhưỡng đã có khả năng đặt đầu đạn chứa hạt nhân lên tên lửa của họ.

Trước đó, vào hôm 4-3, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành đàm phán chính thức về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Thaad của Mỹ tại bán đảo Triều Tiên. Đây là động thái bị cả Triều Tiên, Nga và Trung Quốc phản đối mạnh mẽ.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục