Mỹ công bố bản di chúc viết tay của Bin Laden

  • 03/03/2016 05:37
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài

ANTĐ - Ngày 1-3, Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) đã cho công bố bản di chúc viết tay của trùm khủng bố Osama Bin Laden, trong đó có đề cập đến nguyện vọng dành số tiền hàng chục triệu USD trong tài khoản cá nhân để phát triển mạng lưới khủng bố, cũng như những kế hoạch thánh chiến chống lại các nước phương Tây.

Mỹ công bố bản di chúc viết tay của Bin Laden ảnh 1

Bản di chúc của Bin Laden đã được dịch ra tiếng Anh

Bản di chúc của Bin Laden nằm trong số 113 tài liệu do đặc nhiệm Mỹ đã thu giữ được trong đợt đột kích vào sào huyệt tiêu diệt Osama Bin Laden ở Abbottabad, Pakistan hồi tháng 5-2011.

Bản di chúc này được cho là viết vào những năm 90 của thế kỷ trước và mới được nhà chức trách Mỹ giải mật và công bố. Nó được viết bằng tiếng Ảrập trên một tờ giấy kẻ dòng và cuối cùng có chữ ký của trùm khủng bố Osama Bin Laden.

“Số tiền 29 triệu USD của Bin Laden ở Sudan sẽ được dùng để làm theo ý nguyện của tôi vì mục đích thánh chiến, vì lợi ích của Thánh Allah”, Bin Laden viết trong di chúc. Ngoài bản di chúc, trong số hơn 100 tài liệu còn có bức thư của Bin Laden gửi tới nhiều quốc gia kể cả Mỹ. Để bảo mật, dòng cuối  Bin Laden còn viết: “Hãy hủy bức thư này sau khi đọc xong”. 

Theo Dailymail/CBC

Tin cùng chuyên mục