Máy bay của gia đình Bin Laden rơi tại Anh, toàn bộ 4 người thiệt mạng

  • 01/08/2015 09:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-7, một chiếc máy bay tư nhân hạng nhẹ của gia đình trùm khủng bố Osama Bin Laden cất cánh từ Italia đã bị rơi xuống một bãi đấu giá xe hơi khi đang cố gắng hạ cánh xuống sân bay Blackbushe thuộc vùng Hampshire của nước Anh.

Cú đâm mạnh xuống giữa bãi đấu giá xe hơi, nơi có hàng trăm chiếc xe hơi đang đậu, làm chiếc máy bay phát nổ tạo thành một quả cầu lửa và một cột khói đen nghi ngút. Vụ tai nạn làm cho phi công và 3 hành khách trên máy bay thiệt mạng tại chỗ.

Nguồn tin cảnh sát Anh và sân bay Blackbushe cho biết, chiếc máy bay hạng nhẹ Embraer Phenom 300, thuộc sở hữu của công ty hàng không Salem có trụ sở tại Jeddah, Arap Saudi, do gia đình trùm khủng bố Bin Laden điều hành, đã gặp nạn vào khoảng 15h9 phút (giờ địa phương) sau khi cất cánh từ sân bay Milan-Malpensa của Italia.
Máy bay tư nhân của gia đình Bin Laden rơi tại Anh

Máy bay tư nhân của gia đình Bin Laden rơi tại Anh

Máy bay tư nhân của gia đình Bin Laden rơi tại Anh

Một nhân chứng cho biết, đã nhìn thấy chiếc máy bay trị giá 7 triệu USD này lao thẳng xuống khu đất có các xe hơi đậu bên dưới và phát nổ lập tức. Tuy nhiên, vụ tai nạn không gây thương vong về người trên mặt đất.

Ngay sau vụ tai nạn, các cơ quan tình trạng khẩn cấp Anh đã đến hiện trường để làm công tác cứu hỏa và cứu nạn. Hiện công tác điều tra đang được tiến hành.

Tối cùng ngày, cảnh sát đã điều tra thông tin cho rằng các thành viên gia đình Bin Laden đã có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn trên. Mặc dù có trụ sở tại Arap Saudi, nhưng chiếc máy bay lại cất cánh từ thành phố Milan vì gia đình Bin Laden có nhiều tài sản ở miền bắc Italia.

Theo cảnh sát Anh, vụ tai nạn này không liên quan đến khủng bố.

Sân bay này từng là một căn cứ của không quân Hoàng gia Anh (RAF) và từng là một sân bay dân dụng nhộn nhịp trước khi bị các sân bay Gatwick và Heathrow ở thủ đô London vượt qua.

Trước đó, gia đình Bin Laden từng có nhiều người thiệt mạng do tai nạn máy bay. Năm 1967, bố của Bin Laden là Mohammed đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn may bay tư nhân do gia đình ông sở hữu với số đăng ký là HZ-IBN.

Đến năm 1988, anh cả của Bin Laden là Salem Bin Laden cũng đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay do ông tự lái sau khi đâm vào đường dây điện ở San Antonio, Texas, Mỹ.

Tin cùng chuyên mục