Một bà mẹ trẻ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

  • 26/07/2017 06:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một bà mẹ trẻ ở Anh đã tử vong do bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người hiếm gặp sau khi bị thương trong lúc quan hệ tình dục.

Katie Widdowson, 23 tuổi, đã đến bệnh viện trong tình trạng đau đớn sau khi bị thương ở cổ tay trái do bị bạn trai Dean Smith buộc vào thành giường. Các bác sĩ ban đầu đã bác bỏ những lo ngại của cô, nói rằng cổ tay cô chỉ bị trầy xước và cho về nhà kèm thuốc giảm đau. Nhưng ngày hôm sau, Katie không thể cử động cánh tay của mình khi nó chuyển sang thâm đen và phồng rộp. Cô được đưa trở lại bệnh viện, nhưng Katie lên cơn đau tim khi ở trong xe cứu thương và được thông báo là đã tử vong khi đến bệnh viện vào ngày 2-1 năm nay.

Một bà mẹ trẻ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người ảnh 1Katie Widdowson và bạn trai

Tử vong sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Một cuộc điều tra sau đó xác định cô nhiễm vi khuẩn Necrotising Fasciitis, thường được gọi là vi khuẩn ăn thịt người. Căn bệnh này có thể bắt nguồn từ vết xước nhỏ trên da nên nhiều người không để ý. Vùng da xung quanh vết thương sau đó sẽ bị hoại tử, khiến người bệnh tử vong.

Cuộc điều tra về cái chết của Katie cũng xác định các nhân viên y tế tại Bệnh viện Good Hope ở Sutton Coldfield, West Midlands (Anh) đã không chẩn đoán chính xác bệnh tình của cô. Trong cuộc điều tra, trợ lý điều tra viên Emma Brown cho rằng lẽ ra Katie cần được giữ lại tại bệnh viện và phải phẫu thuật. “Cô ấy nên được giám sát và kiểm tra thường xuyên. Những điều này đã không được thực hiện. Nếu Katie vẫn ở lại bệnh viện, cái chết của cô đã có thể tránh được”, bà Emma Brown nói. Theo bà Brown, cái chết của Katie là do vi khuẩn Necrotising Fasciitis gây ra cộng với sự tắc trách của bệnh viện.

Một bà mẹ trẻ bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người ảnh 2Cánh tay Katie khi bị hoại tử

Cân nhắc kiện bệnh viện

Trong khi đó, bạn trai của Katie, Dean Smith, 25 tuổi, một đầu bếp, thừa nhận đã trói tay Katie vào thành giường trong một lần chơi trò “cảm giác mới lạ” khi “yêu”. Vào thời điểm đó, Katie sống cùng Dean tại Castle Vale ở thành phố Birmingham và con trai của họ. Sau đêm ân ái, Katie Widdowson đã gửi ảnh chụp cổ tay cho bạn trai Dean Smith để nói cho anh ta biết tay mình rất đau và không cử động được. Khi tới bệnh viện, cô được nhân viên y tế nói rằng chỉ bị trầy xước ở cổ tay nên cho về. 24 giờ sau, cô qua đời như đã đề cập ở trên. 

Gia đình của Katie đã chỉ trích bệnh viện, cho rằng cô chỉ được một bác sĩ ít kinh nghiệm từ Ấn Độ, mới đến Anh 4 tháng trước đó thăm khám. Bà Trish Widdowson, 54 tuổi, ở Telford, Shropshire, mẹ của Katie, nói rằng các nhân viên y tế không xem xét một cách nghiêm túc vết thương của con gái bà.

Theo bà Widdowson, ngay hôm đầu tới khám tại Bệnh viện Good Hope, tình trạng nhiễm trùng của Katie đã ở mức 6, tương đương với mức báo động đỏ nhưng bác sĩ đã bỏ qua kết quả cảnh báo sớm này. “Tôi không thể tưởng tượng nổi nỗi sợ hãi mà con gái mình phải chịu vào đêm hôm đó. Nếu được cứu chữa tận tình hơn có lẽ con gái tôi đã không phải bỏ mạng một cách oan uổng như vậy”, bà Widdowson nói.

Hiện gia đình bệnh nhân xấu số đang xem xét khiếu kiện Tổ chức Heart of England Foundation Trust, cơ quan quản lý Bệnh viện Good Hope. Người phát ngôn tổ chức này cho hay sẽ có thông cáo chính thức về vụ việc sau khi nói chuyện với các bên liên quan.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục