Mong muốn Myanmar sớm ổn định tình hình

  • 21/12/2016 06:01
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Lào - nước Chủ tịch ASEAN, Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat) vừa được tổ chức ngày 19-12 tại Yangon (Myanmar) để trao đổi về tình hình bang Rakhine, Myanmar. 

Tại Hội nghị, bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar, trình bày cập nhật thông tin về những diễn biến phức tạp gần đây ở bang Rakhine, đồng thời nêu bật những nỗ lực của Chính phủ Myanmar nhằm lập lại trật tự, ổn định tình hình và bảo đảm cuộc sống của người dân tại đây. 

Đại diện các nước ASEAN nhấn mạnh sự đoàn kết và khẳng định ủng hộ Chính phủ Myanmar trong nỗ lực kiểm soát và ổn định tình hình, mong muốn không để tình hình xấu đi và lan rộng, ảnh hưởng đến sự ổn định chung của khu vực.

Hoan nghênh việc Chính phủ Myanmar cập nhật thông tin cho các thành viên ASEAN thể hiện sự coi trọng và tình đoàn kết của Hiệp hội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Trưởng đoàn Việt Nam nêu bật mong muốn Myanmar sớm vượt qua khó khăn, ổn định tình hình; đồng thời nếu bạn có yêu cầu - Việt Nam sẵn sàng cùng với các nước ASEAN khác hỗ trợ Myanmar một cách phù hợp, trên tinh thần đoàn kết và các nguyên tắc cơ bản của ASEAN.

Tin cùng chuyên mục