Mỗi cán bộ, sỹ quan hưu trí luôn là tấm gương sáng

  • 13/08/2016 12:10
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Trong không khí chào mừng 71 năm Ngày Truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2016), hôm nay 13-8, Câu lạc bộ Sỹ quan hưu trí – CATP Hà Nội  đã có buổi họp mặt thân mật để ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Thủ đô.

Đến dự buổi họp mặt thân mật có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội – đồng chí Nguyễn Đức Chung gửi hoa, quà chúc mừng và tri ân các thế hệ đi trước.   

Ban Giám đốc CATP Hà Nội tham dự buổi họp mặt của CLB Sỹ quan hưu trí

Ban Giám đốc CATP Hà Nội tham dự buổi họp mặt của CLB Sỹ quan hưu trí

Ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng CATP Hà Nội, Đại tá Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: “Là những cán bộ của CAP Hà Nội qua các thời kỳ và hiện đang sinh hoạt trong ngôi nhà chung là CLB Sỹ quan hưu trí, chúng ta rất vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp rất to lớn của toàn lực lượng Công an Thủ đô hiện nay. Thế hệ các chiến sỹ CATP Hà Nội đã và đang phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Thủ đô trong 71 năm xây dựng và trưởng thành”.

Điểm lại một số hoạt động tiêu biểu của CLB Sỹ quan hưu trí, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Chủ nhiệm CLB cho biết, các hội viên trong CLB luôn có ý thức giữ gìn phẩm chất đạo đức của người Công an Nhân dân, đồng thời luôn là Đảng viên, là công dân gương mẫu ở nơi cư trú. Hiện nay, hàng trăm hội viên của CLB đã tự nguyện tham gia các tổ chức quần chúng ở nơi cư trú và là nòng cốt trong phong trào Bảo vệ ANTQ.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tặng hoa và quà cho CLB Sỹ quan hưu trí

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tặng hoa và quà cho CLB Sỹ quan hưu trí

Cũng theo Đại tá Vũ Đình Hoành, trong sinh hoạt của mình, CLB luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu hoạt động nghĩa tình đồng đội. Ngoài ra, Ban Chủ nhiệm CLB luôn kịp thời đề xuất Ban Giám đốc CATP trợ cấp cho các đồng chí hội viên không may mắc bệnh hiểm nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ.

“Cùng với những hoạt động “thắm tình đồng đội”, CLB Sỹ quan hưu trí – CATP Hà Nội còn không ngừng triển khai các phong trào thể dục, thể thao và giao lưu với nhiều tập thể trên cả nước. Trong các kỳ cuộc thi đấu hoặc giao lưu về văn hóa – thể thao, CLB luôn giành được những kết quả rất tốt” – Đại tá, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội Vũ Đình Hoành vui mừng chia sẻ với các đại biểu cùng đông đảo hội viên.

Phát biểu tại buổi họp mặt thân mật của CLB Sỹ quan hưu trí – CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định: “Trong quá khứ, các thế hệ cán bộ, sỹ quan đã có những đóng góp rất lớn vào trang sử hào hùng của Công an Thủ đô. Giờ đây, mỗi cán bộ, sỹ quan hưu trí luôn là tấm gương sáng để thế hệ cán bộ, sỹ quan hôm nay noi theo, đồng thời không ngừng viết tiếp những trang sử hào hùng của lực lượng”.

Đại tá Vũ Đình Hoành - nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Chủ nhiệm CLB

Đại tá Vũ Đình Hoành - nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Chủ nhiệm CLB

phát biểu tại buổi họp mặt

 Báo cáo kết quả công tác sơ bộ trước các hội viên CLB Sỹ quan hưu trí trong thời gian qua, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, lực lượng Công an Thủ đô đã bảo đảm tuyệt đối an toàn tất cả các sự kiện chính trị, xã hội trên địa bàn. Ghi nhận sự đóng góp của lực lượng CATP, Bộ Công an, Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã dành tặng những phần thưởng cao quý.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu bày tỏ sự tri ân

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu bày tỏ sự tri ân

tới các thế hệ

cán bộ, sỹ quan - CATP Hà Nội  

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương thông tin, phạm pháp hình sự trên địa bàn Thủ đô đã giảm 15%; trật tự ATGT tiếp tục được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí. Đặc biệt hiện nay, CATP Hà Nội đang tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin ở cấp độ 3 để giải quyết một số thủ tục hành chính cho nhân dân. Theo đó, khi thực hiện một số tủ tục hành chính, người dân Thủ đô chỉ cần ngồi ngay tại nhà, vào mạng Internet là có thể hoàn tất.

Giám đốc CATP khẳng định, trong kết quả chung của toàn lực lượng Công an Thủ đô hiện nay có sự đóng góp rất to lớn của các thế hệ cán bộ, sỹ quan đi trước. “Không ít các bác, các cô, các chú dù tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn rất sát sao và đóng góp nhiều ý kiến rất đúng, rất trúng, rất kịp thời cho Ban Giám đốc CATP Hà Nội”, Giám đốc CATP xúc động bày tỏ, và mong muốn CATP tiếp tục nhận được sự quan tâm, tình cảm của các sỹ quan hưu trí, giúp hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục