MM Mega Market cung cấp hơn 50 tấn thực phẩm phục vụ APEC

  • 10/11/2017 22:29
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Để phục vụ bữa ăn cho khoảng 10.000 khách, trong đó có 21 lãnh đạo cấp cao nhất của các thành viên tham dự APEC 2017 đang diễn ra tại Đà Nẵng, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu. 

MM Mega Market Việt Nam đã được các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao nơi diễn ra các sự kiện APEC lựa chọn làm nhà cung cấp chính thực phẩm để phục vụ APEC như Furama, Novotel, Pullman, Premier Village, Grand Mercure…

Theo đó, tổng khối lượng thực phẩm do MM Mega Market Việt Nam cung cấp cho các khách sạn này lên đến hơn 50 tấn. Các mặt hàng thực phẩm chính bao gồm: rau củ quả Đà Lạt, hàng trái cây nhập khẩu, trứng gà, thịt heo, cá hồi, cá chẽm...

Ông Phidsanu Pongwatana, Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết: ”APEC là sự kiện quốc tế trọng đại được tổ chức tại Việt Nam, đón tiếp nhiều lãnh đạo cao cấp của các quốc gia nên việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm rất khắt khe.

Được tin cậy lựa chọn làm nhà cung cấp thực phẩm chính cho sự kiện, chúng tôi xác định vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn của MM Mega Market, nên chúng tôi đã phối hợp với các khách sạn bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất vì một mục tiêu lớn hơn doanh thu là uy tín của Việt Nam”.

Thực phẩm phục vụ đại biểu dự APEC 2017 phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thực phẩm phục vụ đại biểu dự APEC 2017 phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

“Tất cả các mặt hàng cung cấp cho APEC đều phải tuân thủ các qui định cao nhất. Các mặt hàng nhập khẩu phải có kiểm định, có chứng nhận hải quan đi kèm với hồ sơ giao hàng. Mặt hàng thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hải sản phải có xác nhận của cảng cá. Đặc biệt, khâu vận chuyển cũng phải đáp ứng các yêu cầu cao nhất về đội ngũ nhân viên giao hàng, xe tải phải đảm bảo vệ sinh, xe lạnh phải đảm bảo đúng nhiệt độ qui định”, ông Phidsanu chia sẻ thêm.

Chị Võ Thị Thanh Bình, phụ trách thu mua của Furama cho biết: ”Trước khi và trong suốt quá trình diễn ra APEC, hàng ngày, có ít nhất hai đoàn đi kiểm tra về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại Furama. Đoàn thứ nhất của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và đoàn thứ hai là Bộ Y tế kiểm tra chéo để đảm bảo những mặt hàng này đảm bảo”.

Chị Bình chia sẻ: ”Để đảm bảo an toàn cho khách tham dự sự kiện, Furama đặt yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm lên cao nhất. rất nhiều cuộc họp nội bộ sau đó quyết định chọn MM Mega Market làm đơn vị cung ứng”. 

Tin cùng chuyên mục