• Mật vụ Mỹ gạ gẫm nhầm đồng nghiệp

  Mật vụ Mỹ gạ gẫm nhầm đồng nghiệp

  ANTĐ - Ông Lee Robert Moore (ảnh), 37 tuổi, mật vụ Mỹ làm việc tại Nhà Trắng, đã bị cảnh sát bang Maryland bắt giữ sau khi bị phát hiện gửi ảnh khỏa thân cho một người mà ông ta nghĩ là bé gái 14 tuổi. 

 • Máy bay không người lái rơi trong khuôn viên Nhà Trắng

  Máy bay không người lái rơi trong khuôn viên Nhà Trắng

  ANTĐ - Ngày 26-1, Cơ quan mật vụ Mỹ đã phát hiện một chiếc trực thăng không người lái nhỏ trong khuôn viên Nhà Trắng, gây nên một mối quan ngại về an ninh đối với nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất nước Mỹ. 

 • Cơ quan mật vụ Mỹ cách chức 4 chỉ huy cao cấp

  Cơ quan mật vụ Mỹ cách chức 4 chỉ huy cao cấp

  ANTĐ - Ngày 14-1, Cơ quan mật vụ Mỹ cho biết, quyền giám đốc Joseph Clancy đã cách chức 4 quan chức chỉ huy cao cấp của cơ quan này thuộc một phần trong kế hoạch tái cơ cấu sau một loạt scandal trong năm vừa qua.

 • Người lạ mang súng lọt vào thang máy của Tổng thống Obama

  Người lạ mang súng lọt vào thang máy của Tổng thống Obama

  ANTĐ - Sau hàng loạt “sự cố” về nghiệp vụ của các nhân viên Sở Mật vụ Mỹ, báo chí nước này lại tiếp tục tiết lộ thông tin gây chấn động rằng, Tổng thống Barack Obama đã đi chung thang máy với một người lạ mang súng và từng có tiền án, tiền sự.

 • Nhà Trắng “tá hỏa” vì… một đứa trẻ

  Nhà Trắng “tá hỏa” vì… một đứa trẻ

  ANTĐ - Các nhân viên an ninh Mỹ tối 7-8 được phen tá hỏa, khi một đứa trẻ mới chập chững biết đi không hiểu bằng cách nào đã trườn qua được hàng rào nghiêm ngặt trước cửa Nhà Trắng.

 • Mật vụ Mỹ bị sa thải vì “chè chén”

  Mật vụ Mỹ bị sa thải vì “chè chén”

  ANTĐ - 3 mật vụ Mỹ, trong đó có một đội trưởng có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Barack Obama trong chuyến công du tại Hà Lan tham dự Hội nghị thượng đỉnh về An ninh hạt nhân đã bị đưa về nước sau khi bị phát hiện say xỉn trong một khách sạn tại Thủ đô Amsterdam.

 • Tổng thống Mỹ không được dùng iPhone

  Tổng thống Mỹ không được dùng iPhone

  ANTĐ - Trao đổi với một nhóm các bạn trẻ bên lề cuộc vận động chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare tại Nhà Trắng hôm 4-12, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng ông không được phép sử dụng iPhone bởi “những lý do an ninh”. 

 • Sau vụ nổ tại Mỹ: Cả thế giới báo động

  Sau vụ nổ tại Mỹ: Cả thế giới báo động

  ANTĐ - Vụ nổ bom kép trong cuộc đua marathon ở thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ ngày 
  15-4-2013, trở thành thông tin “ám ảnh” nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng trên toàn thế giới trong suốt tuần qua. Vụ nổ bom khủng bố không chỉ một lần nữa dấy lên mối lo ngại của người dân nước Mỹ về vấn đề an ninh mà khiến nhiều nước trên thế giới đặt trong tình trạng báo động. Vụ nổ đã khiến 3 nạn nhân thiệt mạng là bé Martin Richard 8 tuổi, cô gái Krystle Campbell 29 tuổi và một sinh viên Trung Quốc Lu Lingzi, 23 tuổi đang theo học tại Đại học Boston. Ít nhất 180 người thương vong sau loạt vụ nổ.

 • Những cô con gái nhà Obama

  Những cô con gái nhà Obama

  ANTĐ - Khi Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu nhiệm kỳ 2, Malia Obama 14 tuổi, giờ đã cao gần bằng bố, trong khi Sasha, 11 tuổi, cô bé mà 4 năm trước là đứa trẻ nhỏ nhất bước vào Nhà Trắng kể từ đầu những năm 1960. 

 • Lễ nhậm chức tiết kiệm của Tổng thống Mỹ B.Obama

  Lễ nhậm chức tiết kiệm của Tổng thống Mỹ B.Obama

  ANTĐ - Tại Mỹ, cứ 4 năm một lần, ngày tuyên thệ nhậm chức của các Tổng thống Mỹ cũng chính là một ngày lễ lớn của cả thành phố. Thủ đô Washington D.C đang nhộn nhịp với lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 57. Thông thường, người ta nhân sự kiện này để tổ chức các lễ hội kéo dài suốt nhiều ngày. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế, lễ tuyên thệ nhậm chức lần hai của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ khiêm tốn hơn so với cách đây 4 năm và đặc biệt ông sẽ phải tuyên thệ đến 2 lần.

 • Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh kiểm soát súng đạn

  Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh kiểm soát súng đạn

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 16-1 đã ký ban hành 23 sắc lệnh nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut hồi tháng trước khiến 20 học sinh và 6 giáo viên thiệt mạng. 

 • Mật vụ bảo vệ Tổng thống Pháp quên súng

  Mật vụ bảo vệ Tổng thống Pháp quên súng

  ANTĐ - Đó là sự việc xảy ra khi Tổng thống Pháp François Hollande tham dự hội nghị quốc tế về khí hậu mới đây ở Brazil. Nhóm mật vụ bảo vệ Tổng thống từ đơn vị GSPR tinh nhuệ chỉ nhận ra họ không mang theo súng khi đặt chân đến sân bay Rio de Janeiro. Đơn vị này thường đi công tác với một valy an ninh đựng súng cầm tay các loại, nhưng khi định trình vũ khí cho cơ quan hải quan, họ không tìm thấy đâu cả. Sau đó, thông tin được tiết lộ là súng ống đã bị bỏ lại điện Elysée ở Paris.

 • Mật vụ Mỹ và những câu chuyện chưa kể

  Mật vụ Mỹ và những câu chuyện chưa kể

  ANTĐ - Mật vụ Mỹ (SS) là tổ chức làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống. Tuy nhiên, hiện nay nó đang “vươn vòi” đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau, “phủ sóng” trên quy mô toàn cầu. Sau vụ bê bối Mật vụ Mỹ mua dâm ở một khách sạn tại Colombia, dư luận còn biết thêm nhiều điều “thâm cung bí sử” khác của tổ chức này, thậm chí còn bị Tổng thống Obama chỉ trích là “kẻ ngu đần”.

 • Lộ diện “gái gọi” qua đêm với mật vụ Mỹ

  Lộ diện “gái gọi” qua đêm với mật vụ Mỹ

  ANTĐ - Những bức ảnh đầu tiên về một trong số những “gái gọi” trong vụ bê bối mại dâm liên quan đến mật vụ Mỹ vừa được công bố. New York Daily News là tờ báo đầu tiên đăng bức ảnh của một “gái gọi” có tên Dania Suarez, một tuần sau khi cô này tố cáo với giới truyền thông rằng một trong những mật vụ Mỹ chỉ trả cho cô 28USD thay vì 800 USD theo thỏa thuận ban đầu.